[Covid 19] Những người phơi nhiễm với virus Corona không biểu hiện triệu chứng nên được xét nghiệm nếu khả thi: WHO

GENEVA / ZURICH (Reuters) – Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc lại lời khuyên của mình hôm thứ Năm rằng nếu nguồn lực cho phép, những người phơi nhiễm với virus corona mới nên được xét nghiệm ngay cả khi họ không có các triệu chứng nhiễm bệnh ngay lập tức.
Covid-19 và trẻ em - Cách bảo vệ trẻ tốt nhất khỏi viêm phổi cấp
Các ý kiến được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết vào tuần này rằng những người phơi nhiễm với COVID-19 nhưng không có triệu chứng có thể không cần xét nghiệm, khiến các bác sĩ và chính trị gia ngạc nhiên và buộc tội hướng dẫn này có động cơ chính trị.
Âm tính với test nhanh kháng thể vẫn cần cách ly đúng quy định - Báo Nhân Dân
Maria Van Kerkhove, một nhà dịch tễ học của WHO, cho biết cơ quan Liên Hợp Quốc đề xuất các trường hợp nghi ngờ và những người tiếp xúc với họ nên được kiểm tra, nếu có thể, nhưng trọng tâm nên tập trung vào những người có dấu hiệu nhiễm bệnh.
Tiến sỹ Maria Van Kerkhove: Thân phận 'giữa đôi dòng nước' ở WHO | Quốc tế | Báo Nghệ An điện tử
“Các đề xuất của chúng tôi là kiểm tra các trường hợp nghi ngờ và chúng ta xác định về những trường hợp đó. Chúng ta xác định về các mối liên hệ và những người liên quan của các trường hợp đã được xác nhận và đưa ra các đề xuất rằng các mối liên hệ đó nên được kiểm tra bất kể sự phát triển của các triệu chứng, nếu khả thi “. Van Kerkhove nói trong một cuộc họp báo.
“Tuy nhiên, trọng tâm vẫn là những người có biểu hiện các triệu chứng.”
Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, cho biết có lý do để xét nghiệm những người không có triệu chứng hoặc tiền triệu chứng, đặc biệt là những nơi đang xuất hiện các ổ dịch, nhưng xét nghiệm trên diện rộng là tốn kém và không thực tế.
WHO ca ngợi cách chống dịch COVID-19 của Việt Nam - Đà Nẵng Online
Ryan nói: “Nó tiêu tốn một khoản kinh phí lớn”. “Vì vậy, chúng ta cần tập trung vào việc xét nghiệm những cá nhân phù hợp, xét nghiệm tối đa trong các cụm, và chúng ta cần tập trung vào chất lượng của cuộc kiểm tra, và tốc độ quay vòng.”
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết đoàn quốc tế đang tổ chức đến Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của virus từ Vũ Hán, nơi những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào cuối năm ngoái. Tedros nói thêm rằng một nhóm nghiên cứu đã đến Bắc Kinh vào tháng 7 đã liên hệ với Viện Virology Vũ Hán.
Bài viết tự dịch – Vui lòng không reup
Tác giả: Huỳnh Khánh Linh
Người duyệt: Phạm Thị Bảo Duyên
Link nguồn gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/936430
 

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[Y học đời sống] Bao nhiêu mét mới là khoảng cách an toàn trong mùa dịch?

BS.Nguyễn V. Tuấn Tại sao 6 feet hay 1.5 mét? Ở Úc, qui định khoảng …