Thiếu nữ 17 tuổi mang u buồng trứng như thai 7 tháng: Cách phát hiện sớm

Vùng bụng của thiếu nữ to như mang thai 7 tháng vì u buồng trứng lớn. Để tránh biến chứng nguy hiểm, chị em cần đi khám định kỳ và chú ý đến các triệu chứng bất thường như đau bụng, rối loạn kinh nguyệt. Đừng để tình trạng nghiêm trọng gây tử vong xảy ra.


Vùng bụng của thiếu nữ to như đang mang thai 7 tháng

U buồng trứng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhiều ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nếu bạn cảm thấy có các biểu hiện lạ như đau bụng, rong kinh, bụng to bất thường… hãy đi khám ngay, tránh tâm lý e ngại và chủ quan để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Bác sĩ khoa Phụ khoa, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng lớn tương đương thai 7 tháng cho một thiếu nữ 17 tuổi. Theo thông tin từ gia đình, trước đó khoảng 1 năm, cô gái này đã cảm thấy bụng to dần lên và đau bụng đôi khi. Tuy nhiên, do không nghĩ là có vấn đề gì nghiêm trọng, cô không đi khám bệnh.

Gần đây, bụng của cô gái phát triển nhanh chóng, giống như đang mang thai, gia đình mới đưa cô đến Bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Sau khi thăm khám và siêu âm ổ bụng, bác sĩ phát hiện một khối u nang buồng trứng lớn kích thước 22x18cm. Cô được phẫu thuật cắt bỏ khối u này để bảo toàn tử cung và buồng trứng.

Theo BSCKI. Đặng Ngọc Dương, khối u của cô gái này rất lớn, tương đương thai 7 tháng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, khối u có thể gây chèn ép vào các cơ quan xung quanh hoặc gây xoắn, vỡ, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản trong tương lai. Để tránh tình trạng này, việc kiểm tra định kỳ và phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe là rất quan trọng.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Thiếu nữ 17 tuổi mang u buồng trứng như thai 7 tháng: Cách phát hiện sớm

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bệnh thường gặp ở người làm báo…

Hội chứng ống cổ tay, đau cổ vai gáy, gù cột sống và trĩ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *