Người đàn ông bị đinh cắm sâu vào cổ 15 năm mà không biết

Người đàn ông 43 tuổi ở Việt Trì đã phẫu thuật lấy ra một chiếc đinh kim loại rỉ sét từ vùng cổ sau khi được phát hiện dị vật cản quang. Đây là trường hợp đặc biệt và cần thiết cảnh báo về an toàn lao động và khám sức khỏe định kỳ.


**Người bệnh phải phẫu thuật lấy dị vật kim loại ra khỏi cổ**

Ngày 27/6, bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Đa khoa Phú Thọ cho biết đã phẫu thuật lấy một chiếc đinh kim loại từ cổ của bệnh nhân T.H.C, 43 tuổi.

Bệnh nhân được phát hiện có dị vật cản quang cắm sâu ở vùng cổ bên phải khi đi khám sức khỏe và chụp phim Xquang. Sau đó, các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật mở cạnh cổ để lấy dị vật ra khỏi cơ thể.

**Chiếc đinh kim loại rỉ sét được lấy ra trong ca phẫu thuật**

Ca phẫu thuật mở cạnh cổ để lấy dị vật diễn ra trong khoảng 30 phút. Chiếc đinh kim loại được lấy ra có kích thước khoảng 2,5 cm, bọc bởi tổ chức xơ và rỉ sét.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi trước khi có thể ra viện sau vài ngày.

**Chiếc đinh nhỏ đã gây ra nguy cơ nặng cho bệnh nhân**

Theo TS.BS Nguyễn Thế Đạt, đây là trường hợp đặc biệt vì dị vật nằm sâu trong cơ thể mà bệnh nhân không cảm nhận được. Dị vật nằm giữa cơ ức đòn chũm và cơ vai móng, không đe dọa đến tính mạng nhưng có thể dẫn đến biến chứng nếu để tồn tại trong cơ thể lâu dài.

Những trường hợp như vậy nhấn mạnh việc sử dụng bảo hộ lao động đầy đủ và khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Người đàn ông bị đinh cắm sâu vào cổ 15 năm mà không biết

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *