Làm việc liên tục ngoài trời nắng, người đàn ông suy thận cấp do mất nước

Khoa Nội thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiếp nhận và điều trị thành công một bệnh nhân nam suy thận cấp do mất nước khi làm việc ngoài trời nắng nóng.Thông tin chi tiết về trường hợp này cho thấy nguy cơ tăng cao của suy thận cấp trong thời tiết nắng nóng.


Bệnh nhân nam 71 tuổi nhập viện tại Khoa Nội thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang với triệu chứng mệt mỏi, nôn sau khi làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng kéo dài. Trước đó, bệnh nhân đã làm ruộng từ sáng đến trưa trong điều kiện nắng nóng mà chỉ mang theo 500ml nước. Ngày sau, bệnh nhân xuất hiện tình trạng mệt mỏi, khó chịu, nôn khi ăn uống, được đưa đến cơ sở y tế và chẩn đoán là suy thận cấp do thiếu nước.

Sau khi tiếp nhận, chỉ số creatinin và kali máu của bệnh nhân tăng cao, đòi hỏi điều trị kịp thời. Bác sĩ đã thực hiện bù nước, điện giải cho bệnh nhân và sau 2 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định hơn. Chức năng thận của bệnh nhân cũng đang dần phục hồi, chỉ số creatinin máu giảm và bệnh nhân không cần phải lọc máu.

Theo TS. Nguyễn Văn Tuyên, bệnh nhân suy thận cấp trong giai đoạn phục hồi sẽ tiểu nhiều hơn. Do đó, việc theo dõi và bù nước, điện giải cho bệnh nhân là rất quan trọng để tránh tình trạng rối loạn điện giải, mất nước. Nắng nóng có thể gây mất nước nhiều và khiến cơ thể mất điện giải, do đó, việc bù nước đúng mức là cần thiết để tránh suy thận cấp.

Hãy chăm sóc sức khỏe của mình đặc biệt trong thời tiết nắng nóng để tránh những biến chứng không mong muốn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Làm việc liên tục ngoài trời nắng, người đàn ông suy thận cấp do mất nước

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *