Cơ hội “hồi sinh” hai cuộc đời từ người bệnh hiến tạng tại tuyến tỉnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy tạng từ người hiến chết não, cứu sống nhiều người bệnh. Đây là bước tiến quan trọng của ngành Y tế Phú Thọ trong việc gia tăng nguồn tạng hiến.


Bệnh viện Phú Thọ cảm ơn người hiến tạng trước phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tỏ lòng biết ơn đối với người đã hiến tạng. Người bệnh 58 tuổi đã gặp tai nạn giao thông, nhập viện với tình trạng Glassgow 3 điểm, mất các phản xạ và phải thở máy hoàn toàn. Mặc dù đã được hồi sức tích cực, kết quả vẫn không khả quan. Sau 3 lần đánh giá của Hội đồng chẩn đoán chết não, Bệnh viện đã tư vấn về hiến tạng để cứu sống nhiều người và nhận được sự đồng ý của gia đình người bệnh.

Bệnh viện Phú Thọ chuẩn bị cho ca ghép tạng

Sau khi có sự đồng ý của gia đình người hiến tạng, Bệnh viện đã phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Hình ảnh người bệnh hiến tạng đã được đưa tới Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật ghép tạng.

Bệnh viện Phú Thọ và Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia đã khẩn trương phối hợp

Bệnh viện đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia, cũng như các chuyên gia từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các bệnh viện khác để rà soát, chọn lọc người nhận tạng phù hợp. Ban đầu dự kiến sẽ có 1 người được ghép tim tại Bệnh viện TW Huế và 2 người được ghép thận tại Bệnh viện Phú Thọ. Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm sau cùng không đạt yêu cầu tương thích giữa người nhận và người hiến, khiến việc tìm kiếm người nhận tạng ghép trở nên cấp bách.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Cơ hội “hồi sinh” hai cuộc đời từ người bệnh hiến tạng tại tuyến tỉnh

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *