Bí quyết duy trì chỉ số đường huyết ổn định

Đường máu là nguồn năng lượng chính của cơ thể và cần duy trì ổn định để tránh bệnh tiểu đường. Áp dụng chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục và hạn chế đồ ăn chế biến sẵn để duy trì sức khỏe.


Đường (hay glucose máu) là nguồn năng lượng chính của cơ thể và là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trọng, cần thiết cho các cơ quan, đặc biệt là hệ thần kinh cũng như tổ chức não bộ. Chỉ số đường huyết viết tắt là GI (glycemic index), được định nghĩa là giá trị chỉ nồng độ glucose có trong máu, thường được đo bằng đơn vị là mmol/l hoặc mg/dl. Nồng độ glucose trong máu liên tục thay đổi từng ngày, thậm chí từng phút, đặc biệt liên quan đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Lúc nào trong máu cũng luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường trong máu thường xuyên cao sẽ dẫn tới bệnh đái tháo đường và ảnh hưởng biến chứng đến nhiều cơ quan, đặc biệt là thận, mạch máu… Bí quyết duy trì chỉ số đường huyết ổn định.

Theo các chuyên gia, mức đường huyết an toàn được khuyến cáo như sau: Đường huyết lúc đói dưới 7 mmol/l (126 mg/dl). Chỉ số đường huyết sau ăn 2h dưới 10 mmol/l (180 mg/dl). Đường huyết trước khi đi ngủ dưới 8 mmol/l (144 mg/dL). Để duy trì mức độ đường huyết ổn định, khỏe mạnh, hãy áp dụng những chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục và duy trì một lối sống khỏe mạnh để duy trì mức đường huyết lành mạnh hơn.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Bí quyết duy trì chỉ số đường huyết ổn định

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bệnh thường gặp ở người làm báo…

Hội chứng ống cổ tay, đau cổ vai gáy, gù cột sống và trĩ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *