Xạ trị proton hiện đại không gây tổn hại các mô lành bệnh nhân ung thư

Hội thảo “Ứng dụng Xạ trị Gia tốc và Proton trong điều trị Ung thư” giới thiệu về phương pháp xạ trị tiên tiến, giảm nguy cơ tác dụng phụ, nhờ vào kỹ thuật proton. Bác sĩ Ivan Tham chia sẻ về lợi ích và ứng dụng của liệu pháp proton trong điều trị nhiều loại ung thư khác nhau.


Hội thảo “Ứng dụng Xạ trị Gia tốc và Proton trong điều trị Ung thư” đã được tổ chức bởi Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt phối hợp cùng Bệnh viện Mount Elizabeth Novena và Tập đoàn Y tế IHH Healthcare Singapore vào sáng ngày 1/6/2024.

Theo PGS.TS Lê Chính Đại, Giám đốc Trung tâm Xạ trị, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, số lượng ca mắc ung thư tại Việt Nam đang tăng lên và có xu hướng chuyển biến. Các loại ung thư như Vú, phổi, ung thư đường tiêu hóa: dạ dày, đại tràng đều đang tăng lên trong khi ung thư cổ tử cung đang giảm đi. Nguyên nhân của sự gia tăng này có thể đến từ di truyền, môi trường, lối sống, thói quen sinh hoạt…

PGS.TS Lê Chính Đại đã trình bày tại Hội thảo rằng điều trị ung thư bao gồm 3 phương pháp cơ bản là Phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Mặc dù nhiều người lo lắng về tác dụng phụ của xạ trị đối với sức khỏe, nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm. Xạ trị hiện nay là một trong những phương pháp hiệu quả được áp dụng cho nhiều loại bệnh ung thư và các giai đoạn của bệnh.

Cũng tại Hội thảo, các chuyên gia hàng đầu về ung bướu đã chia sẻ về công nghệ Proton, một phương pháp xạ trị tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Proton cho phép tấn công trực tiếp vào tế bào ung thư mà không gây tổn thương cho các mô lành xung quanh với độ chính xác cao. Điều này giúp giảm nguy cơ ung thư thứ phát và tác dụng phụ của điều trị.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Xạ trị proton hiện đại không gây tổn hại các mô lành bệnh nhân ung thư

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bệnh thường gặp ở người làm báo…

Hội chứng ống cổ tay, đau cổ vai gáy, gù cột sống và trĩ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *