Vụ Việt Á: Khai trừ Đảng Giám đốc CDC Hải Dương

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phạm Duy Tuyến – Giám đốc CDC Hải Dương vì những sai phạm trong vụ nâng khống giá kit test Covid-19 tại Công ty CP Việt Á.

Ngày 31/12/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Duy Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Chi bộ, Giám đốc CDC Hải Dương.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, trong thời giam giữ chức Giám đốc CDC Hải Dương, ông Tuyến đã có những sai phạm trong ký hợp đồng mua sắm thiết bị, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các quyết định mua sắm do ông Tuyến ký đã vi phạm các quy định của luật Đấu thầu, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. 

Uy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương nhận thấy, ông Tuyến đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Đảng và những điều đảng viên không được làm, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đảng và ngành y tế tỉnh Hải Dương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh.

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Tuyến.

Trước đó, ngày 21/12, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hải Dương cũng đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Tuyến.

Giám đốc Sở Y tế Hải Dương cũng quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông này.

Ông Tuyến đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Mới đây, ông Tuyến tiếp tục bị khởi tố thêm tội danh Nhận hối lộ.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Ngày 7/1: 59 tỉnh thành thêm 16.278 F0, cả nước đã ghi nhận 30 ca nhiễm Omicron

Đến nay cả nước đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *