Uống rượu liên tục, người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Uống rượu liên tục, một người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch, da nhợt nhạt, mạnh yếu, huyết áp tụt sâu

Ngày 20-1, Bệnh viện đa khoa Quang Thành, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị vừa cấp cứu bệnh nhân T.C.D. (48 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nôn ra máu do lạm dụng rượu.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 18-1, ông T.C.D. được người thân đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, da nhợt nhạt, mạch yếu, huyết áp giảm sâu, sốc mất máu. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa do lạm dụng rượu, nếu không cầm máu kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong. Người nhà cho biết, bệnh nhân liên tục uống rượu, nôn ra máu 3 lần nên được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Uống rượu liên tục, người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch - 1

Do uống quá nhiều rượu ông D. nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sau hội chẩn, các bác sĩ đã can thiệp nội soi cấp cứu cầm máu cho người bệnh. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng đang phải tiếp tục điều trị và theo dõi liên tục, theo phác đồ tại phòng cấp cứu.

Theo các bác sĩ, trong dịp tết, người dân không nên uống rượu bia, hút thuốc lá quá nhiều, đặc biệt là các loại rượu mạnh. Cụ thể, theo khuyến cáo của Bộ Y tế người dân nên uống dưới hai đơn vị cồn/ngày với nam giới, dưới 1 đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới và không uống quá 5 ngày/tuần.

Ngoài ra, không dùng các thuốc và thức ăn có hại cho dạ dày. Nên ăn tăng cường chất xơ và rau quả để dạ dày hoạt động tốt hơn.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/uong-ruou-lien-tuc-nguoi-dan-ong-nhap-vien-trong-tinh-trang-nguy-kic…Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/uong-ruou-lien-tuc-nguoi-dan-ong-nhap-vien-trong-tinh-trang-nguy-kich-20230120104228822.htm

Dấu hiệu của ngộ độc rượu chứa độc chất methanol cần biết để phòng độc sớm

Vị giác và khứu giác, con người không thể phân biệt rượu ethanol và rượu chứa độc chất methanol. Cách duy nhất để phân biệt là thực hiện xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dễ thụ thai bằng phương pháp nằm treo chân sau quan hệ

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *