Uống nhầm rượu, bé trai 2 tuổi hôn mê vì ngộ độc

Ngày 5/04/2022, Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai tiếp nhận bệnh nhân S.S.B, 24 tháng tuổi, dân tộc Mông, thôn Cốc Thượng, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, Lào Cai trong tình trạng hôn mê, có các cơn co giật.

Ông nội của bé cho biết, tối khuya ngày 5/4/2022, bé B khát nên dậy uống nước, thấy ca rượu để trên bàn tưởng là nước bé rót ra uống gần hết một bát (khoảng 200ml rượu). Sau đó trẻ đi ngủ và sáng hôm sau gọi không tỉnh, có cơn kích thích vật vã, co giật toàn thân, được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng và chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi.

Các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị ngộ độc rượu, xử trí cấp cứu theo phác đồ ngộ độc, truyền dịch, bù nước điện giải. Sau gần 3 ngày điều trị tích cực trẻ đã hồi tỉnh, lấy lại được ý thức, hiện tại sức khỏe ổn định.

 BS Vũ Thị Hải Yến, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, đây là ca bệnh ngộ độc rượu ở trẻ có độ tuổi nhỏ nhất từ trước đến nay tại bệnh viện.

Rượu bia là chất kích thích thần kinh, trẻ con uống một ngụm cũng bị kích thích khiến mặt đỏ gay, choáng váng. Uống càng nhiều sẽ gây hại cho não, mắt, gan, thận, làm giảm sút trí tuệ, trí nhớ kém, mất tập trung… Với trẻ nhỏ có thể gây ngộ độc cấp tính. Vì vậy, gia đình có trẻ nhỏ cần hết sức lưu ý, không để rượu bia trong tầm tay của trẻ để tránh uống nhầm như trường hợp đáng tiếc kể trên.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô vì tưởng nước ngọt và bia

Ngộ độ nặng nước làm mát ô tô có thể gây suy thận, tổn thương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *