[Covid 19]Nghiên cứu cho thấy trẻ em mắc COVID-19 nặng hoặc tử vong do COVID-19 là rất hiếm.

LONDON (Reuters) – Trẻ em và thanh niên ít có nguy cơ mắc các trường hợp nhiễm COVID-19 nghiêm trọng hơn nhiều so với người lớn và tử vong do đại dịch ở trẻ em là đặc biệt hiếm, theo nghiên cứu của Anh được công bố vào thứ Năm.
Một nghiên cứu về bệnh nhân COVID – 19 nhập viện trong 138 bệnh viện ở Anh cho thấy dưới 1% là trẻ em, và trong số đó ít hơn 1% – hoặc tổng cộng 6 – tử vong, tất cả đều đã mắc bệnh nghiêm trọng hoặc có các rối loạn sức khỏe tiềm ẩn.
Malcolm Semple, giáo sư về đột biến y khoa và sức khỏe trẻ em tại Đại học Liverpool của Anh, người đồng dẫn đầu công trình cho biết: “Chúng tôi có thể chắc chắn rằng COVID không gây hại cho trẻ em ở quy mô đáng kể.
“Thông điệp cấp cao nhất thực sự là (ở trẻ em)mắc COVID-19 nặng khá là hiếm gặp và khả năng tử vong là rất hiếm – và (cha mẹ) nên được an ủi rằng con cái của họ không bị tổn hại khi đi học trở lại “, giáo sư phát biểu trong một cuộc họp ngắn.
6 Bác sĩ khám và điều trị bệnh Hô hấp trẻ em giỏi
 
Dữ liệu toàn cầu về sự lây lan của đại dịch coronavirus cho thấy trẻ em và thanh niên chỉ chiếm 1-2% các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới. Phần lớn các ca nhiễm trùng được báo cáo ở trẻ em là nhẹ hoặc không có triệu chứng, với một số trường hợp tử vong được ghi nhận.
Đối với nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí y khoa BMJ, nhóm của Semple đã xem xét dữ liệu từ 651 trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 19 tuổi nhập viện vì COVID-19 từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 3 tháng 7 (https://bit.ly/31ypUlw).
Các nhà nghiên cứu cho biết, sáu trẻ em tử vong đều có “bệnh đi kèm nghiêm trọng” và đây là tỷ lệ tử vong “đáng kinh ngạc” so với 27% ở tất cả các nhóm tuổi – từ 0-106 tuổi – của bệnh nhân COVID-19 nhập viện trong cùng kỳ.
360.000 trẻ em châu Phi sẽ được tiêm vắc-xin ngừa sốt rét - Báo Phụ Nữ Các nhà nghiên cứu cho biết, mặc dù nguy cơ trẻ em bị COVID nghiêm trọng là “rất nhỏ”, nhưng trẻ em da đen và những người bị béo phì bị ảnh hưởng không tương xứng, như các nghiên cứu trước đây ở người lớn đã phát hiện.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em có thể có một loạt các triệu chứng bao gồm đau họng, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và phát ban cùng với các triệu chứng COVID-19 đã được công nhận là sốt, khó thở và ho.
 
Nguồn :Medscape – Severe or Fatal Covid-19 very rare in children, study finds
Link: https://www.medscape.com/viewarticle/936481
Bài viết tự dịch – vui lòng không reup
Tác giả: Trần Thị Phương
Người duyệt : Phạm Thị Bảo Duyên

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …