Triệu chứng nhiễm Omicron ở người đã tiêm 3 mũi văcxin

Liều văcxin tăng cường là vũ khí lợi hại trong cuộc chiến chống lại Omicron. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể nhiễm biến thể mới và gặp các triệu chứng dù đã tiêm 3 mũi văcxin Covid-19.

Theo BS Craig Spencer (Mỹ), biến thể Omicron được chứng minh phần nào tránh được các kháng thể sinh ra sau khi tiêm 2 mũi văcxin. Tuy nhiên, bằng chứng mới nhất cho thấy, việc tiêm liều tăng cường thúc đẩy khả năng bảo vệ lên ít nhất 70%.

Ngoài ra, Omicron dường như có các triệu chứng bệnh nhẹ hơn, điều này một phần do miễn dịch có từ văcxin.

Tuy nhiên, một người đã tiêm 3 liều văcxin vẫn có nguy cơ nhiễm Omicron. Khi đó, người bệnh có thể bộc lộ các triệu chứng ở dạng nhẹ hơn. Theo BS Spencer, bệnh nhân chủ yếu bị đau họng.

Một số người mệt mỏi, đau cơ. Không có tình trạng khó thở, hụt hơi.

Một số biểu hiện giống như cảm lạnh đã được ghi nhận ở những người bị nhiễm biến thể Omicron.

Các nhà khoa học theo dõi Ứng dụng Nghiên cứu triệu chứng Covid-19 đã phân tích các ca bệnh tại London, tâm chấn của Omicron ở Anh. Họ so sánh với dữ liệu vào tháng 10 khi Delta là chủng virus chiếm ưu thế.

Phân tích không tìm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa triệu chứng của Delta và Omicron. Chỉ có 50% số bệnh nhân trải qua 3 triệu chứng cổ điển là sốt, ho, mất khứu giác hoặc vị giác.

5 triệu chứng hàng đầu của cả 2 biến thể là sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, hắt hơi, đau họng. Thêm vào đó, một số người còn có tình trạng chán ăn và sương mù não (trí nhớ suy giảm, mất tập trung).

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Ngày 7/1: 59 tỉnh thành thêm 16.278 F0, cả nước đã ghi nhận 30 ca nhiễm Omicron

Đến nay cả nước đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *