Trẻ 14 tuổi bị tai biến nặng sau cắt bao quy đầu: Bộ Y tế vào cuộc

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện xác minh và làm rõ về sự cố y khoa “bệnh nhân tai biến nặng sau thủ thuật cắt bao quy đầu”.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên yêu cầu xác minh và làm rõ về sự cố y khoa “bệnh nhân tai biến nặng sau thủ thuật cắt bao quy đầu”.

Theo đó, sự việc phản ánh trên truyền thông vào ngày 7/9 về một bé trai 14 tuổi ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên đến Khoa Khám bệnh theo yêu cầu (Bệnh viện trung ương Thái Nguyên) để cắt bao quy đầu.

Trẻ 14 tuổi bị tai biến nặng sau cắt bao quy đầu: Bộ Y tế vào cuộc - 1

Trẻ 14 tuổi bị tai biến nặng sau cắt bao quy đầu: Bộ Y tế vào cuộc - 2

Bé trai sau khi gặp tai biến cắt bao quy đầu ở Bệnh viện trung ương Thái Nguyên được gia đình đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bác sĩ tại đây tư vấn cho bố mẹ mua dao mổ 2,5 triệu đồng để cắt nhanh liền và đỡ chảy máu. Tổng chi phí cho ca bệnh này là gần 10 triệu đồng.

Sau khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân được bác sĩ cho ra viện nhưng gia đình xin cho bé nằm qua đêm để theo dõi.

Tuy nhiên, theo phản ánh của gia đình: “Sáng hôm sau, dương vật của bé sưng to, tím đen. Bác sĩ đến khám lại cũng có vẻ hơi sốc rồi dùng kim chọc để hút dịch, nhưng tình trạng sưng tím vẫn tiếp tục”.

Sau một tuần điều trị nhưng tình trạng không thay đổi, bé trai đau đớn, không đi lại được nên gia đình xin cho cháu về và chuyển viện.

Ngày 31/8, bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức). Tại đây, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị chảy máu sau cắt bao quy đầu bằng máy, chỉ định lấy máu tụ, cầm máu, tạo hình bao quy đầu.

Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhi được xuất viện ngày 6/9, hẹn tái khám sau 1 tháng.

Trước sự việc này, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện trung ương Thái Nguyên khẩn trương xác minh nội dung thông tin nêu trên.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu bệnh viện tổ chức họp Hội đồng chuyên môn, Ban An toàn người bệnh về sự cố y khoa theo đúng quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và các hướng dẫn liên quan; rà soát các quy trình chuyên môn kỹ thuật, quy trình chăm sóc; tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn phẫu thuật.

Được biết, Bệnh viện trung ương Thái Nguyên, bệnh viện đã tiếp nhận thông tin, đang họp và yêu cầu khoa báo cáo, làm rõ thông tin phản ánh của gia đình bệnh nhân. Sau khi làm rõ, bệnh viện sẽ có báo cáo chi tiết.

Bệnh viện trung ương Thái Nguyên đã liên lạc và xin lỗi gia đình trước sự cố y khoa này.

Nguồn: https://arttimes.vn/y-te/tre-14-tuoi-bi-tai-bien-nang-sau-cat-bao-quy-dau-bo-y-te-vao-cuoc-c39a1…Nguồn: https://arttimes.vn/y-te/tre-14-tuoi-bi-tai-bien-nang-sau-cat-bao-quy-dau-bo-y-te-vao-cuoc-c39a11559.html

Cụ ông ngoài 90 tuổi cứ ăn tối xong lại đòi hỏi “chuyện ấy”

Gần 1 năm nay mỗi lần ăn cơm tối xong, cụ ông lại ghé qua phòng cụ bà (85 tuổi) đòi hỏi “chuyện ấy”, trong khi cụ bà đã không còn nhu cầu từ lâu.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, hãy kiểm tra ngay những vị trí này vì rất có thể chúng là “ổ chứa“ bọ gậy trong nhà

Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới, số ca mắc và tử vong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *