TPHCM: 5 ca nhiễm Omicron đã âm tính

Ngày 1/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, kết quả giải trình tự gene các ca nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly tại TPHCM trong ngày 31/12/2021, đã cho kết quả có 5 trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

sai-gon.jpg

Theo hệ thống giám sát ca bệnh, 5 trường hợp này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 20/12 đến 25/12/2021. Tất cả các trường hợp được cách ly tập trung ngay khi nhập cảnh và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm được chuyển Viện Pasteur để thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Ngày 31/12, kết quả được thông báo là nhiễm biến thể Omicron.

Hiện sức khỏe của 5 trường hợp trên đều ổn định và đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính SARS-CoV-2 sau 5-7 ngày.

Tất cả 305 hành khách đi chung các chuyến bay có trường hợp nhiễm Omicron đều được cách ly theo quy định và đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau khi phát hiện 5 ca nhiễm Omicron đầu tiên, TPHCM đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch và sẽ tiến hành lấy mẫu test nhanh tất cả trường hợp nhập cảnh tại sân bay ngày 1/1.

Nếu hành khách âm tính sẽ xử lý theo quy định nhập cảnh trong công văn số 10688/BYT-MT của Bộ Y tế. Trường hợp hành khách dương tính test nhanh sẽ cách ly và tiến hành giải trình tự gen để tìm người mắc biến chủng Omicron.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Ngày 7/1: 59 tỉnh thành thêm 16.278 F0, cả nước đã ghi nhận 30 ca nhiễm Omicron

Đến nay cả nước đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *