Tình dục được coi là cách tốt để đốt cháy năng lượng

Nhiều nghiên cứu cho rằng tình dục được coi là cách tốt đốt cháy năng lượng cho cánh mày râu. Đàn ông trọng lượng nặng hơn phụ nữ nên tiêu hao nhiều calo hơn khi thực hiện cùng một bài tập.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, cho biết quá trình quan hệ tình dục tiêu hao năng lượng thông qua việc đổ mồ hôi và các hoạt động thể chất, tương đương với tập thể dục từ nhẹ đến trung bình.

Trung bình, mỗi lần ân ái thường kéo dài 25 phút, tính cả màn dạo đầu. Nếu bỏ màn dạo đầu, thực chất của quá trình này trung bình chỉ 6 phút.

Theo bác sĩ, với đàn ông, lượng calo đốt cháy trong 25 phút khi quan hệ tình dục là khoảng 100 calo, tương đương khoảng 4 calo mỗi phút. Phụ nữ đốt cháy trung bình 70 calo trong khi quan hệ tình dục, tức khoảng 2,5-3 calo mỗi phút. Nếu chạy bộ 30 phút, nam giới đốt cháy khoảng 270-280 calo và phụ nữ đốt cháy 210-220 calo. Như vậy, chạy bộ tiêu tốn gấp đôi lượng calo so với quan hệ tình dục.

Quá trình tiêu tốn calo còn phụ thuộc vào độ tuổi và thời gian quan hệ tình dục. Tuổi 20-40 là khoảng thời gian con người có quan hệ tình dục mạnh mẽ nhất, dễ đạt cực khoái nhất. Càng cao tuổi, tình dục không còn khả năng tác động đến nhịp tim hoặc giảm mức năng lượng. Vì vậy, số lượng calo tiêu hao thay đổi theo từng giai đoạn. Ngoài ra, mức tiêu hao năng lượng cũng phụ thuộc nhiều vào đối tác.

Bác sĩ khuyến cáo nếu muốn đốt cháy nhiều calo, bạn có thể kéo dài thời gian tình dục hoặc thay đổi tư thế, nhưng nên chọn tư thế thoải mái, không nên cố ép bản thân. Ngoài ra, khi lên đỉnh, hầu hết cơ quan cơ thể đều tăng hoạt động dẫn tới tiêu tốn nhiều calo hơn.

Thực tế, đời sống tình dục lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần trong đó có giảm căng thẳng. Endorphins là một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Ngoài tác dụng giảm đau, nó còn tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, ngăn ngừa tăng huyết áp. Khi đạt đến khoái cảm, một loại hormone tên Dehydroepiandrosterone (DHEA) được tạo ra làm cải thiện khả năng miễn dịch, sửa chữa các mô và giữ cho làn da được khỏe mạnh. Quá trình kích thích còn tác động đến máu dưới da, giúp làn da sáng mịn, tươi trẻ hơn và tâm trạng tốt lên.

PV

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Vắc xin ngừa Covid-19 thứ ba của Trung Quốc được WHO phê duyệt

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *