Thu hồi kẹo thạch sữa trái cây có nguy cơ gây nghẹt thở

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa nhận được cảnh báo thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags vì nguy cơ gây nghẹt thở.

Theo Cục An toàn thực phẩm, ngay sau khi Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đăng thông tin cảnh báo về việc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Interdragon và Công ty TNHH Thị trường Á Đông tại Anh đang thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags), đơn vị đã khẩn trương thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này.

thach-trai-cay(1).png
Sản phẩm được cảnh báo thu hồi.

Lý do thu hồi là sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425). Những chất này đều không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì có nguy cơ gây nghẹt thở.

Cụ thể, sản phẩm thạch trái cây có tên trên nhãn, bao bì là XZL Milk Fruit Jelly School Bags. Được đóng túi có trọng lượng 600g. Hạn sử dụng trước ngày 1/9/2022 và 30/9/2022.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Vắc xin ngừa Covid-19 thứ ba của Trung Quốc được WHO phê duyệt

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *