Thay đổi thói quen sinh hoạt để duy trì lượng đường trong máu ổn định

Để kiểm soát lượng đường trong máu, hãy áp dụng các cách tự nhiên như kết hợp chất xơ vào bữa ăn, ăn sớm và đi dạo sau bữa ăn. Hạn chế đường bổ sung và uống đủ nước để duy trì sức khỏe.


Khi lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ sản xuất insulin để điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu đường huyết giảm đột ngột sau đó, bạn có thể cảm thấy căng thẳng, cáu kỉnh hoặc đói khủng khiếp. Điều này là do não giữ cho lượng đường huyết ổn định, không quá cao hoặc quá thấp.

Để ổn định lượng đường trong máu, bạn có thể kết hợp chất xơ hòa tan vào bữa ăn. Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, từ đó hấp thụ carbohydrate chậm hơn và giúp duy trì đường huyết ổn định sau bữa ăn.

Ngoài ra, việc ăn bữa tối sớm hơn trước 6 giờ chiều cũng giúp quản lý lượng đường trong máu hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy ăn muộn vào buổi tối có thể làm tăng nguy cơ động kinh đường huyết sau bữa ăn, ngay cả ở người khỏe mạnh.

Điều quan trọng khác là đi dạo sau bữa ăn, giúp cơ thể đốt cháy carbohydrate mới tiêu thụ và giảm lượng đường trong máu. Đi bộ sau bữa ăn cũng cải thiện hoạt động của insulin và giúp loại bỏ đường khỏi máu.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Thay đổi thói quen sinh hoạt để duy trì lượng đường trong máu ổn định

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *