Tăng thêm 3 tháng hạn dùng cho văcxin Abdala

sáng 28/2, Bộ Y tế cho biết, dựa trên các dữ liệu mới nhất, bổ sung về hạn dùng của văcxin, các cơ quan chuyên môn đã thẩm định, Cục Quản lý Dược đồng ý tăng thêm 3 tháng hạn dùng cho văcxin Abdala.

trong thông cáo, Bộ Y tế cũng cho biết, việc tăng hạn dùng này không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của văcxin.

Abdala là văcxin Covid- 19 do Cuba nghiên cứu, sản xuất, được Bộ Y tế cấp phép khẩn cấp hồi tháng 10/2021. Văcxin dùng cho người 19- 65 tuổi, liệu trình cơ bản gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày. Mỗi liều 0,5 ml, tiêm bắp.

Abdala không dùng cho người dưới 19 tuổi, người mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của văcxin. Những người có bệnh mạn tính, tự miễn dịch hoặc bệnh chuyển hóa nội tiết cần cân nhắc trước khi tiêm. Nhóm có bệnh tăng huyết áp và đang bị nhiễm trùng cấp tính cần hoãn tiêm chủng cho đến kiểm soát được huyết áp, giải quyết được tình trạng nhiễm trùng.

Cuối năm 2021, Cục Quản lý Dược cũng cho phép tăng hạn dùng lên 9 tháng với 9 lô văc in Pfizer. Việc gia hạn sử dụng này theo đề xuất của nhà sản xuất, áp dụng chung trên toàn cầu và sử dụng cho tất cả đối tượng, bao gồm trẻ từ 12 tuổi trở lên.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *