Tác hại không ngờ của bệnh vẩy nến gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Bệnh vẩy nến được hình thành do tình trạng viêm toàn thân, có thể làm tổn thương nhiều hệ thống cơ thể khác nhau. Do đó, tình trạng viêm nhiễm toàn thân có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone và chất lượng tinh trùng, dẫn đến các vấn đề về sinh sản của nam giới.

Tác hại không ngờ của bệnh vẩy nến gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới - 1

Bệnh vẩy nến có gây vô sinh ở nam giới không?

Bệnh vẩy nến không được điều trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Tình trạng viêm toàn thân có thể ảnh hưởng đến cấu trúc nội tiết tố, dẫn đến viêm các tuyến của cơ quan sinh dục. Vậy nên, người bệnh cần:

– Tránh sử dụng ma túy và thuốc lá nếu bị bệnh vẩy nến. Những điều này không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh vẩy nến mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

– Hạn chế uống rượu vì lạm dụng đồ uống có cồn cũng có thể dẫn đến vô sinh nam.

– Nhiệt độ cao: Chẳng hạn như nhiệt độ trong bồn tắm nước nóng có thể tạm thời làm giảm khả năng sản xuất và vận động của tinh trùng. Vì vậy, tránh tắm nước nóng hoặc tắm vòi hoa sen để ngăn ngừa bệnh vẩy nến và ảnh hưởng của nó đến khả năng sinh sản.

– Tránh các hóa chất có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng.

Các tình trạng da khác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới không?

Một loạt các vấn đề về cơ quan, bao gồm cả các bệnh về da, có thể làm giảm khả năng sinh sản của nam giới:

Tác hại không ngờ của bệnh vẩy nến gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới - 2

– Suy tuyến sinh dục và thiểu năng sinh dục là hai bệnh di truyền ảnh hưởng đến da và các cơ quan khác, bao gồm cả hệ thống sinh sản của nam giới.

– Khả năng sinh sản của nam giới có thể bị tổn hại do các rối loạn da mắc phải như viêm tinh hoàn, tắc nghẽn mào tinh hoàn hoặc thuốc đối kháng androgen.

– Trong số này bao gồm các bệnh nhiễm trùng (bệnh phong và HIV), bệnh tự miễn dịch (ban đỏ nốt sần), bệnh u hạt (bệnh sarcoidosis, bệnh bạch cầu tế bào Langerhans), thiếu kẽm và ung thư.

– Một số phương pháp điều trị bệnh ngoài da, đáng chú ý nhất là thuốc gây độc tế bào (methotrexate), chiếu xạ và kháng nguyên tố, được biết là có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tác hại mà bệnh vẩy nến gây ra

Bệnh vẩy nến là một tình trạng da gây ngứa và đau đớn. Nếu không được điều trị, có thể dẫn đến bệnh tim mạch, viêm khớp vảy nến và tiểu đường loại 2. Tóm lại, vẩy nến không chỉ đơn thuần là một bệnh về da mà nó còn có các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể phát sinh trong quá trình mắc bệnh. Vì vậy, bạn cần phải tìm cách điều trị vẩy nến thích hợp trước khi bệnh tình phát triển và ảnh hưởng đến hệ sinh sản.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tac-hai-khong-ngo-cua-benh-vay-nen-gay-anh-huong-den-kha-nang-sinh-s…Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/tac-hai-khong-ngo-cua-benh-vay-nen-gay-anh-huong-den-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-1367667.ngn

Nam giới “yêu” quá đà rất có hại, bác sĩ chỉ ra tần suất hợp lý nhất

Mặc dù quan hệ tình dục rất có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu nam giới lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra những tổn thương cho cơ thể.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *