Suýt mất mạng vì tiêm filler làm đầy mặt và ngực

Sau khi tiêm 3 lọ chất làm đầy làm đẹp “nâng cấp” mặt và ngực, nữ bệnh nhân chết lâm sàng rồi may mắn được cứu sống.

Bệnh nhân T.T.P. (39 tuổi, ngụ Quận Bình Tân, TPHCM) ngày 23/4, đến một cơ sở thẩm mỹ để tiêm 3 lọ filler (chất làm đầy có tên Alisa 50ml/lọ) vào vùng ngực và mặt.

Sau khi tiêm, chị P. cảm thấy mệt. Một ngày sau, tình trạng bệnh trở nặng, bệnh nhân khó thở hơn nên đã đến Bệnh viện Quận Bình Tân để theo dõi. Tại đây, bệnh nhân bị tụt huyết áp được chuyển khẩn qua Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

emo-lam-dep.jpg

BS Đặng Quý Đức, Phó khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch với các biểu hiện khó thở, oxy máu thấp, huyết áp tụt, tim gần như ngừng đập. Sau cuộc hội chẩn khẩn cấp, các bác sĩ đã lập ê kíp để can thiệp bằng kỹ thuật ECMO ngay trong đêm.

“Bệnh nhân P. được chúng tôi chẩn đoán là choáng tim, tổn thương cơ tim sau khi tiêm filler và không loại trừ khả năng là tổn thương này được gây ra do tiêm filler Alisa có lidocaine. Bệnh nhân còn bị tổn thương gan và tổn thương thận cấp.

Ngoài việc đặt ECMO bệnh nhân còn phải chạy thận nhân tạo hỗ trợ. Đến ngày thứ 8, bệnh nhân đã ổn định, được rút ECMO, ngưng chạy thận, chức năng gan, thận và tim gần như hồi phục hoàn toàn, sức khỏe bình phục tốt” – BS Quý Đức chia sẻ.

emo-lam-dep-1.jpg
Tiêm filler làm đầy mặt và ngực, nữ bệnh nhân chết lâm sàng

Theo BSCK1 Trần Hữu Chinh, khoa Nội tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy: “Đây là một trường hợp tai biến thẩm mỹ rất nặng, trước đây, các biến chứng về thẩm mỹ cũng đã xảy ra rất nhiều và hầu hết trường hợp biến chứng nặng đều tử vong. Có thể nói, đây là một trong những trường hợp hiếm hoi được cứu sống sau khi gặp biến chứng nặng.

Sau cơn nguy kịch, nữ bệnh nhân cho biết, trước đó chị đã đến cơ sở thẩm mỹ qua tìm hiểu trên Facebook. Chị đồng ý thực hiện kỹ thuật tiêm filler và không ngờ việc làm đẹp ở những cơ sở không phép đã suýt cướp đi sinh mạng của mình

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Amway Việt Nam và Trường Cao đẳng Y dược Cộng đồng ra mắt chương trình đào tạo sắc đẹp chuyên sâu

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp phối …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *