Số ca Covid mới ở trẻ em có tăng nhưng chưa đột biến

So với tháng trước, số F0 trẻ em nhập viện tại TPHCM có xu hướng tăng, phần lớn có bệnh nền đi kèm và mức độ nhẹ.

Bác sĩ Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Hồi sức nhiễm Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: “Số ca Covid mới ở trẻ em có tăng nhưng chưa đột biến”. Những trường hợp mắc Covid mức độ nhẹ sau khi thăm khám và chẩn đoán được bác sĩ chỉ định cách ly, điều trị tại nhà.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 có hai bệnh nhi Covid đang điều trị nội trú và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố điều trị một bệnh nhi Covid, không tăng so với tháng trước. Các trẻ nhập viện vì bệnh nền, Covid ở mức nhẹ hoặc trung bình. Trong đó, bé tại Nhi đồng Thành phố được truyền thuốc kháng virus remdesivir và cần hỗ trợ thở oxy, tình trạng đang được kiểm soát ổn định.

Không chỉ F0 trẻ em, thời gian gần đây số ca Covid nói chung tại TPHCM có xu hướng tăng. Tuần qua, thành phố ghi nhận trung bình 144 ca mắc mới mỗi ngày, cao hơn 10 ca so với trung bình tuần trước. Tương ứng số ca mắc mới tăng, số ca nhập viện và nặng cũng có xu hướng tăng, với trung bình 35 ca nặng mỗi ngày (trung bình tuần trước là 18).

Hiện, 8 bệnh nhân nặng phải thở máy xâm lấn, một ca ECMO (tim phổi nhân tạo) tại các bệnh viện. Nguyên nhân của tình trạng này vài tuần nay, chủng BA.5 xuất hiện và bắt đầu tăng nhanh dần, sau đó chiếm tỷ lệ vượt trội, đồng thời phát hiện thêm cả biến chủng phụ BA.2.12.1.

Cùng với đó, TPHCM đang đối mặt với nguy cơ dịch Covid-19 chồng dịch sốt xuất huyết và chân tay miệng. Tuy nhiên, số ca sốt xuất huyết hiện có dấu hiệu đi ngang, còn bệnh tay chân miệng đang được kiểm soát và chưa phát hiện biến chủng nguy hiểm (EV71).

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *