Siết chặt việc khám, cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản về việc tăng cường quản lý Nhà nước với công tác khám sức khỏe.

Theo đó, để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động khám sức khỏe, Bộ Y tế đề nghị các Bộ, ngành kiểm tra, thanh tra các cơ sở thực hiện khám sức khỏe thuộc ngành quản lý; chấn chỉnh, xử lý theo các mức độ đối với các thiếu sót, tồn tại phát hiện trong quá trình thanh, kiểm tra. Các cơ quan, tổ chức, khi tiếp nhận hồ sơ có giấy khám sức khỏe, nếu có nghi ngờ cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để kịp thời xử lý.

Đặc biệt, Cục Y tế Bộ Công an; Cục Y tế Giao thông vận tải; Sở Y tế tỉnh, thành phố được giao nhiệm vụ tăng cường kiểm tra hoạt động khám sức khỏe đối với người lái xe thuộc thẩm quyền quản lý nhằm ngăn chặn và hạn chế việc cấp giấy khám sức khỏe giả, cấp khống giấy khám sức khỏe.

kham_suc_khoe-05.jpg
Khám sức khỏe tổng thể cho người lái xe.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất với các cơ sở khám, chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe đối với người lái xe; phối hợp với Tổng cục đường bộ, Sở Giao thông vận tải, chính quyền địa phương, công an trong các hoạt động liên quan đến công tác khám và cấp giấy khám sức khởe người lái xe…

Đáng chú ý, các cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe thuộc quyền quản lý cần tăng cường chất lượng trong công tác khám sức khỏe người lái xe, chú trọng các chuyên khoa như: Mắt, tâm thần, cơ xương khớp.

Ngoài ra, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế, bệnh viện thuộc trường Đại học; Y tế các Bộ, ngành tăng cường quản lý công tác khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khoẻ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra công tác khám sức khỏe và phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc xử lý, giải quyết các trường hợp vi phạm về khám sức khỏe như giấy khám sức khỏe giả, cấp giấy khám sức khỏe khi không có người khám…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *