Sau khi nam giới thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ đi đâu?

Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 12:00 PM (GMT+7)

Khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, tinh trùng vẫn sẽ di chuyển theo lộ trình bình thường nhưng khi tới đoạn ống dẫn tinh bị thắt thì sẽ dừng lại.

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc thắt ống dẫn tinh mà ThS.BS Nguyễn Văn Đức – Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận được từ các quý ông.

Bên cạnh việc đặt vòng tránh thai cho nữ giới, thì nam giới cũng có thể đình sản bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh. Đây là phương pháp ngừa thai cho hiệu quả lên đến 99%.

Một trong những thắc mắc thường gặp của nam giới là: Sau khi thắt ống dẫn tinh thì tinh trùng đi đâu? Ở cơ quan sinh dục của nam giới, tinh hoàn là nơi sản xuất ra tinh trùng, sau đó tinh trùng sẽ di chuyển tới ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh và đến túi tinh. Như vậy, khi tinh trùng ở trong túi tinh mới có khả năng phóng ra ngoài để gặp trứng.

Sau khi nam giới thắt ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ đi đâu? - 1

Ảnh minh họa.

Khi thực hiện thắt ống dẫn tinh, tinh trùng vẫn sẽ di chuyển theo lộ trình bình thường nhưng khi tới đoạn ống dẫn tinh bị thắt thì sẽ dừng lại, như vậy sẽ không có tinh trùng tới túi tinh và khi phóng tinh thì trong tinh dịch cũng không chứa tinh trùng. Qua một thời gian, tinh trùng ứ đọng ở ống dẫn sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa ngược lại để sinh ra tinh trùng mới.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp ít gây biến chứng và tỷ lệ thành công rất cao. Việc thực hiện thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Vì vậy, việc thắt ống dẫn tinh nên được thảo luận một cách kỹ lưỡng giữa vợ và chồng, phải đảm bảo người bệnh không có nhu cầu có con trong một khoảng thời gian dài sau đó.

Về câu hỏi:Ngay sau khi thắt ống dẫn tinh sẽ không cần sử dụng bao bao su? BS Đức cho biết, không nên nóng vội bỏ bao cao su ngay sau khi thắt ống dẫn tinh. Sau khi thắt ống dẫn tinh, bạn vẫn cần dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ. Sau 3 tháng, bạn đi khám để xét nghiệm tinh trùng và chỉ nên quan hệ không dùng các biện pháp tránh thai khác khi có kết luận từ bác sĩ.

Tỷ lệ biến chứng là dưới 1% đối với nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng, đau mãn tính vùng tiểu khung.

Thắt ống dẫn tinh chỉ là một phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng khiến cho tinh trùng không có trong tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Tinh trùng sẽ tồn tại ở mào tinh, ống sinh tinh. Sau một thời gian, tinh trùng sẽ tự “chết”. Vì thế, đây là phương pháp ngừa thai cho hiệu quả lên đến 99%.

Việc duy trì ham muốn tình dục và các đặc điểm sinh dục nam phụ thuộc vào nồng độ hormone sinh dục ở trong máu được gọi là testosterone. Hormone này do tinh hoàn tiết ra và được giải phóng vào trong máu, không liên quan gì đến ống dẫn tinh.

Thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục. Người sau khi thắt ống dẫn tinh vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và xuất tinh khi quan hệ.

Tuy nhiên, ngay sau khi phẫu thuật, bạn không nên quan hệ ngay mà cần phải nghỉ ngơi và hồi phục. Sau khi thắt ống dẫn tin 1 tháng, bạn cần đi xét nghiệm lại tinh dịch đồ để đảm bảo trong tinh dịch không còn tinh trùng. Khi đó, mới yên tâm rằng cuộc phẫu thuật có thành công hay không và không cần dùng bao cao su khi quan hệ.

Để có con trở lại, nam giới đã thắt ống dẫn tinh phải phẫu thuật để nối lại ống dẫn tinh. Phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh không dễ dàng và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thắt ống dẫn tinh khi bạn đã chắc không có ý định sinh con hoặc bạn có thể trữ tinh trùng trước khi làm thủ thuật.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-nam-gioi-that-ong-dan-tinh-tinh-trung-se-di-dau-502021311211594016.htmNguồn: http://danviet.vn/sau-khi-nam-gioi-that-ong-dan-tinh-tinh-trung-se-di-dau-502021311211594016.htm

Bác sĩ nam khoa chỉ cách để xác định xuất tinh sớm

Chẩn đoán xuất tinh sớm không phải chỉ dựa vào thời gian xuất tinh, mà cần phải có 3 yếu tố.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Thêm một thiếu niên bị điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc gây tai nạn thương tâm

Hai vụ tai nạn liên tiếp vừa qua là một lời cảnh báo về thói …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *