Sai lầm phổ biến khi xử trí đột quỵ gây nguy hại đến sức khỏe

Đột quỵ là tình trạng bệnh lý phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Tuy nhiên, nhiều quan điểm sai lầm về cách xử trí đột quỵ có thể khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi 6 người thì có 1 người tiềm ẩn nguy cơ bị đột quỵ. Đột quỵ do nhồi máu não chiếm từ 80-85% các trường hợp, thường gặp ở người trên 40 tuổi, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh lý như đái tháo đường, tim mạch, huyết áp cao, tăng Cholesterol máu, hút thuốc lá… Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 trường hợp đột quỵ, trong đó có đến 50% trường hợp diễn biến xấu và tử vong. Nguy cơ đột quỵ tăng theo tuổi, đặc biệt cao ở người già. Đột quỵ là nguyên nhân tử vong hàng thứ 3 trên thế giới, đứng đầu về tàn tật ở người trưởng thành, gây gánh nặng kinh tế cho xã hội.
Để giảm thiểu nguy cơ đột quỵ, việc hiểu biết về căn bệnh này cực kỳ quan trọng. Nhiều người vẫn chưa thực sự nắm rõ về đột quỵ, không kiểm tra sức khỏe thường xuyên, và sơ cứu ban đầu không đúng khiến tình hình tồi tệ hơn. Sai lầm trong cách xử lý đột quỵ có thể gây nguy hại nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân, cần phải biết cách phòng tránh và xử lý khi gặp tình huống này.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Sai lầm phổ biến khi xử trí đột quỵ gây nguy hại đến sức khỏe
Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *