Ra vườn chơi, bé gái 18 tháng tuổi bị đàn ong mật đốt gần 50 nốt

Thứ Bảy, ngày 11/06/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc ra vườn chơi, một bé gái 18 tháng tuổi ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) không may bị đàn ong mật nuôi trong nhà đốt gần 50 nốt, phải nhập viện cấp cứu.

Sự kiện: Sống khỏe

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa cấp cứu thành công cho một bé gái 18 tháng tuổi bị ong mật đốt gần 50 nốt.

Trước đó, Trung tâm Y tế Tân Kỳ tiếp nhận bé gái N.K.Đ (SN 2020, trú huyện Tân Kỳ) nhập viện trong tình trạng có nhiều vết sưng nề, đau, ngứa nhiều, quấy khóc liên tục, xuất hiện sốt cao.

Người nhà cho biết, trong lúc cháu bé cùng người thân ra chơi ngoài vườn thì không may bị ong mật nuôi trong nhà đốt gần 50 nốt.

Ra vườn chơi, bé gái 18 tháng tuổi bị đàn ong mật đốt gần 50 nốt - 1

Ảnh minh họa

Sau khi nhập viện, các y Bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Nhi (Trung tâm Y tế Tân Kỳ) xác định bệnh nhi bị sốc phản vệ độ II và cấp cứu cho cháu bé. Hiện, sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định.

Các bác sĩ Trung tâm Y tế Tân Kỳ khuyến cáo, ngay sau khi bị ong đốt, nạn nhân cần ra khỏi khu vực có nhiều ong ngay lập tức. Nếu vòi chích có phần nổi lên bề mặt da, có thể thử lấy nhíp gắp ra. Tuyệt đối không cố gắng lấy vòi chích bằng cách nặn vết thương vì có thể làm lan tràn độc tố.

Chườm đá hoặc đắp một miếng gạc lạnh sạch để giảm sưng và đau vết thương. Rửa vết đốt bằng nước sạch hoặc xà phòng. Dùng dung dịch sát khuẩn vết thương hằng ngày. Nếu ong đốt ở nhiều vị trí trên cơ thể, nhất là vùng đầu, mặt cổ, cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu.

Nguồn: https://tienphong.vn/ra-vuon-choi-be-gai-18-thang-tuoi-bi-dan-ong-mat-dot-gan-50-not-post1445313…Nguồn: https://tienphong.vn/ra-vuon-choi-be-gai-18-thang-tuoi-bi-dan-ong-mat-dot-gan-50-not-post1445313.tpo

Người đàn ông bị hàng trăm con ong đốt, kim chích dính đầy cơ thể

Kết quả cận lâm sàng cho thấy người đàn ông bị hàng trăm con ong đốt bị hạ kali máu, tổn thương gan, thận cấp nghiêm trọng.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

4 dấu hiệu bất thường báo động chức năng gan đã “suy tàn“, đến lúc cần đi kiểm tra

Khi gan của bạn không được giữ gìn tốt, chức năng gan suy giảm dần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *