Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Con số này sẽ khiến bạn bất ngờ

Thứ Tư, ngày 20/04/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quan hệ tình dục đôi khi giống như một buổi tập thể dục, bạn có bao giờ thắc mắc mình đã đốt cháy bao nhiêu calo khi làm “chuyện ấy” chưa?

Các nghiên cứu trước đây đã kết luận rằng, quan hệ tình dục tương đương với việc tập thể dục từ mức độ nhẹ đến trung bình. Một số nghiên cứu khác có thể xác định lượng calo trung bình bị đốt cháy khi quan hệ tình dục, nó ít hơn so với việc chạy bộ hoặc tập gym.

Điều quan trọng hơn cả là quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn ngoài việc giảm calo.

Quan hệ tình dục thực sự đốt cháy bao nhiêu calo?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, đàn ông đốt cháy trung bình 101 calo trong khi quan hệ tình dục, tức đốt cháy khoảng 4,2 calo mỗi phút. Phụ nữ đốt cháy trung bình 69 calo trong khi quan hệ tình dục, tức khoảng 3,2 mỗi phút.

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Con số này sẽ khiến bạn bất ngờ - 1

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Con số này sẽ khiến bạn bất ngờ - 2

Kết quả này dựa trên nghiên cứu vào năm 2014, khi người ta so sánh mức đốt cháy calo của các cặp đôi trẻ, khỏe mạnh khi có thời gian quan hệ tình dục 25 phút so với việc chạy trên máy chạy bộ trong 30 phút. Trong 25 phút này bao gồm màn dạo đầu, giao hợp và ít nhất 1 lần đạt được cực khoái.

Tiến sĩ Antony Karelis, đồng tác giả của nghiên cứu trên và là giáo sư tại Đại học Quebec, Montreal cho biết: “Có thể tiêu hao năng lượng trong khi quan hệ tình dục”.

Một nghiên cứu khác vào năm 2013 cũng đưa ra kết quả tương tự. Một người đàn ông 30 tuổi chỉ có thể đốt cháy 21 calo nếu thời gian giao hợp liên tục trong 6 phút.

5 – 6 phút là khoảng thời gian giao hợp trung bình, không bao gồm màn dạo đầu. Và tất nhiên lượng calo được đốt cháy ở mỗi người sẽ khác nhau, nhiều hơn hoặc ít hơn một chút so với những người tham gia nghiên cứu này.

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo hơn trong quan hệ tình dục?

Khi cơ thể có những chuyển động, nó sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và đốt cháy nhiều calo hơn. Vì vậy, nếu muốn đốt cháy thêm một vài calo nhờ vào quan hệ tình dục, hãy chủ động làm nhiều hơn và lên đỉnh nhiều lần.

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Con số này sẽ khiến bạn bất ngờ - 3

Tiến sĩ Antony Karelis nói: “Đổ mồ hôi là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang nỗ lực đốt cháy calo. Bạn có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục với hy vọng đốt cháy nhiều calo hơn. Điều này nói thì dễ nhưng làm lại khó”.

Tiến sĩ, giáo sư Debby Herbenick tại Trường Đại học Công cộng Indiana cho biết: “Có nhiều tư thế quan hệ tình dục. Tôi khuyên mọi người nên chọn những tư thế mang lại nhiều khoái cảm nhất cho bản thân và đối tác chứ không phải tư thế sẽ đốt cháy thêm 5 hay 10 calo”.

Những lợi ích khác của quan hệ tình dục

Quan hệ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe ngoài việc đốt cháy calo. Nếu bạn cảm thấy thất vọng vì quan hệ tình dục không đốt cháy nhiều calo như mong đợi, hãy cân nhắc rằng một đời sống tình dục lành mạnh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần như:

Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo? Con số này sẽ khiến bạn bất ngờ - 4

– Giảm căng thẳng, lo lắng.

– Cải thiện chất lượng giấc ngủ.

– Tâm trạng yêu đời, tự tin.

– Hạ huyết áp.

– Tăng cường khả năng miễn dịch .

– Giảm đau.

– Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/quan-he-tinh-duc-dot-chay-bao-nhieu-calo-con-so-nay-se-khien-ban-bat-ngo…Nguồn: https://baogiaothong.vn/quan-he-tinh-duc-dot-chay-bao-nhieu-calo-con-so-nay-se-khien-ban-bat-ngo-d549755.html

Làm ”chuyện ấy” mà không biết những điều này khi tránh thai coi chừng nhận ”trái đắng”

Nhiều người mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi phòng tránh thai và nhận những hậu quả nghiêm trọng cả về sức khỏe lẫn tinh thần.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Những sai lầm nguy hiểm khi bật quạt mùa hè có thể khiến bạn liệt mặt, thậm chí sốc nhiệt, tử vong

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 12:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Quạt điện là vật dụng không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *