Phát hiện thuốc Molnupiravir giả tại Thụy Sỹ có nhãn tiếng Việt

Thứ Sáu, ngày 06/05/2022 09:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về việc thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ trên nhãn có thông tin tiếng Việt.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Phát hiện thuốc Molnupiravir giả tại Thụy Sỹ có nhãn tiếng Việt - 1

Phát hiện thuốc Molnupiravir giả tại Thụy Sỹ có nhãn tiếng Việt - 2

Hình ảnh thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sĩ.

Cục Quản lý Dược nhận thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ Tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ.

Theo đó, Hải quan Thụy Sỹ đã phát hiện thuốc giả Molnupiravir thông tin như sau:

Thuốc giả Molnupiravir 400mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy thuốc không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Đồng thời thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Các địa phương tổ chức tiếp nhận thông tin, báo cáo của các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân chỉ sử dụng thuốc Molnupiravir khi có đơn của bác sĩ theo đúng chỉ định, các giới hạn sử dụng và các cảnh báo, thận trọng của thuốc nêu trên. Trong quá trình sử dụng thuốc Molnupiravir, nếu gặp phải bất kỳ phản ứng có hại nào của thuốc, cần thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ để được tư vấn và xử trí kịp thời.

Đặc biệt lưu ý người dân không tự ý mua, sử dụng thuốc Molnupiravir trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường, chỉ sử dụng các thuốc đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành để đảm bảo chất lượng, hiệu quả điều trị và sức khỏe của chính mình.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-thuoc-molnupiravir-gia-tai-thuy-sy-co-nhan-tieng-viet-50202265921193…Nguồn: http://danviet.vn/phat-hien-thuoc-molnupiravir-gia-tai-thuy-sy-co-nhan-tieng-viet-5020226592119375.htm

Sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 sao cho an toàn?

Việc sử dụng thuốc Molnupiravir không đúng chỉ định sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh COVID-19 đồng thời tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe do các…

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Có nên kéo lưỡi để ngăn nuốt lưỡi khi va chạm trong bóng đá?

Thứ Ba, ngày 17/05/2022 14:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Ở đầu hiệp 2 trận đấu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *