Những thực phẩm tốt nhất cho bệnh cao huyết áp

Thứ Sáu, ngày 24/12/2021 21:00 PM (GMT+7)

Cùng với các thay đổi lối sống khác, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Sự kiện: Bệnh huyết áp

Cá hồi và các loại cá béo khác

Cá béo là nguồn cung cấp chất béo omega-3 tuyệt vời , có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những chất béo này có thể giúp giảm mức huyết áp bằng cách giảm viêm và giảm mức độ của các hợp chất co thắt mạch máu được gọi là oxylipin.

Nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ nhiều cá béo giàu omega-3 hơn với việc giảm mức huyết áp.

Những thực phẩm tốt nhất cho bệnh cao huyết áp - 1

Những thực phẩm tốt nhất cho bệnh cao huyết áp - 2

Các loại cá béo rất tốt cho những người bị cao huyết áp. Ảnh:THIÊN PHÚC

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có giá trị dinh dưỡng cao và việc tiêu thụ chúng có liên quan đến mức huyết áp khỏe mạnh. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp, bao gồm cả kali.

Cà rốt

Giòn, ngọt và giàu dinh dưỡng, cà rốt là một loại rau củ chủ yếu trong chế độ ăn của nhiều người. Cà rốt chứa nhiều hợp chất phenolic, chẳng hạn như axit chlorogenic, p -coumaric và caffeic, giúp thư giãn mạch máu và giảm viêm, có thể giúp giảm mức huyết áp.

Mặc dù cà rốt có thể được nấu chín hoặc sống, nhưng ăn sống có thể có lợi hơn cho việc giảm huyết áp cao. Một nghiên cứu được công bố trên PubMed, bao gồm 2.195 người trong độ tuổi 40 – 59 cho thấy ăn cà rốt sống có liên quan đáng kể đến mức huyết áp thấp hơn.

Cần tây

Cần tây là một loại rau phổ biến có thể có tác dụng tích cực đối với huyết áp. Nó chứa các hợp chất được gọi là phthalide, có thể giúp thư giãn các mạch máu và giảm mức huyết áp.

Nghiên cứu tương tự liên quan đến việc ăn cà rốt sống với việc giảm huyết áp cho thấy rằng trong số các loại rau nấu chín thường được tiêu thụ, ăn cần tây nấu chín có liên quan đáng kể đến việc giảm huyết áp.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được biết đến với nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe của hệ tuần hoàn của bạn. Thêm loại rau họ cải này vào chế độ ăn uống có thể là một cách thông minh để giảm huyết áp.

Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid , có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể bạn, theo Healthline.

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/nhung-thuc-pham-tot-nhat-cho-benh-cao-huyet-ap-1034593.htmlNguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/nhung-thuc-pham-tot-nhat-cho-benh-cao-huyet-ap-1034593.html

5 nhóm thực phẩm ”đại kỵ” với người bị cao huyết áp, nhất là trong những ngày lạnh

Người bị huyết áp cao ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì cần tuân thủ một thực đơn ăn kiêng…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Thêm một thiếu niên bị điện thoại phát nổ khi vừa dùng vừa sạc gây tai nạn thương tâm

Hai vụ tai nạn liên tiếp vừa qua là một lời cảnh báo về thói …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *