Những tác hại vô cùng nguy hiểm của việc uống bia mỗi ngày

Không thể phủ nhận được sự hấp dẫn của việc uống những cốc bia lạnh trong trận bóng đá hoặc trong các bữa tiệc tại nhà.

Những tác hại vô cùng nguy hiểm của việc uống bia mỗi ngày - 1

Việc uống bia hàng ngày có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tổng thể

Nhiều người cho rằng, bia dường là chất kết dính trong các cuộc gặp gỡ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người đã tiêu thụ bia ở mức quá nhiều và việc uống bia hàng ngày có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tổng thể của họ.

Hãy tìm hiểu những tác dụng phụ tai hại dưới đây của việc thường xuyên uống bia:

Gây tăng cân

Những tác hại vô cùng nguy hiểm của việc uống bia mỗi ngày - 2

Uống một lon bia mỗi ngày trong suốt cả năm có thể dẫn đến tăng thêm khoảng 7kg

Trang web dinh dưỡng Nutrition Twins cho biết, một lon bia trung bình chứa khoảng 150 calo, và việc uống một lon bia mỗi ngày, trong suốt cả năm, có thể tăng thêm khoảng 7kg và có thể gây ra tình trạng “bụng bia”.

Nutrition Twins cho biết thêm việc uống bia còn làm tăng cảm giác đói và nhiều người còn rơi vào “cái bẫy” ăn quá nhiều mà không hề hay biết.

Có thể làm tuổi thọ bị rút ngắn

Bia có thể giúp bạn thư giãn đủ để cảm thấy tự tin, kết nối và sống động hơn trong những cuộc giao lưu.

Nhưng nếu bạn đang uống tới 15 lon bia mỗi tuần, bạn có thể đang gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình và thậm chí khiến bản thân phải đối mặt với một số hậu quả có thể gây tử vong.

“Theo một trong những nghiên cứu lớn nhất từ trước đến nay về việc tiêu thụ rượu trên toàn cầu, bạn uống càng nhiều thì nguy cơ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn càng cao” – Nutrition Twins khẳng định.

Ảnh hưởng tới việc tập luyện

Bia không phải là thức uống tốt nhất trước hoặc sau khi tập luyện. Nutrition Twins khẳng định: “Bia làm mất nước. Vì vậy, nếu bạn không cung cấp nước đúng cách, bạn sẽ không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện mà còn không thể tái tạo cơ bắp hiệu quả sau khi tập luyện. Nghiên cứu cho thấy uống bia sau khi tập luyện có thể làm giảm khả năng phục hồi của cơ bắp và khiến quá trình hydrat hóa trở nên khó khăn hơn nhiều”.

Theo Nutrition Twins, uống một cốc bia trước khi tập thể dục có thể gây ra nhiều triệu chứng thể chất như mệt mỏi, thờ ơ, suy giảm khả năng phối hợp tay và mắt, khó giữ thăng bằng, thay đổi huyết áp và thay đổi nhịp tim.

Gây tăng huyết áp

Những tác hại vô cùng nguy hiểm của việc uống bia mỗi ngày - 3

Uống càng nhiều bia thì nguy cơ bị tăng huyết áp của bạn càng lớn

Uống càng nhiều bia thì nguy cơ bị tăng huyết áp của bạn càng lớn. Mặc dù huyết áp của bạn tăng và giảm trong suốt cả ngày là điều bình thường, nhưng thời gian huyết áp tăng cao kéo dài có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn, bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ.

“Khi bạn uống quá nhiều bia, các mạch máu của bạn sẽ co lại vì bia làm tăng hormone renin. Renin thì lại làm giảm lượng nước tiểu mà cơ thể bạn đào thải. Sự kết hợp giữa các mạch máu co lại và lượng chất lỏng cao hơn trong cơ thể gây ra huyết áp cao” – Nutrition Twins cho hay.

Tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

“Khi bạn uống quá nhiều bia, nó sẽ làm giảm hiệu quả của insulin và khiến lượng đường trong máu tăng lên. Khi lượng đường trong máu của bạn liên tục cao, nó sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường. Điều này đặc biệt xảy ra với lượng đường trong máu cao mãn tính” – Nutrition Twins khẳng định.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nhung-tac-hai-vo-cung-nguy-hiem-cua-viec-uong-bia-moi-ngay-16922110111…Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nhung-tac-hai-vo-cung-nguy-hiem-cua-viec-uong-bia-moi-ngay-169221101110323165.htm

Ai uống rượu bia cũng cần biết những điều này để giảm tránh tối đa tác hại nguy hiểm

Trước khi uống rượu bia, bạn cần hiểu rõ tác hại cũng như cách phòng tránh chúng để bảo vệ sức khỏe bản thân và người xung quanh.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Cựu tiền vệ siêu sao của Newcastle phát hiện ung thư tinh hoàn trong tình huống bất ngờ

Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới từ 15 đến 45 tuổi. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *