Những sự thật liên quan đến “con giống” của quý ông

Một số người tin rằng mặc đồ lót chật hơn có thể làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng của một người.

BS Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học và Y học giới tính, ĐH Y Hà Nội đã dẫn một số nghiên cứu về sự thật liên quan đến tinh trùng.

Quần sịp không tốt cho số lượng tinh trùng

Một số người tin rằng mặc đồ lót chật hơn có thể làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng của một người. Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cho thấy đây là một lời nói quá. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nam giới mặc quần đùi có số lượng tinh trùng cao hơn 17% so với những người mặc quần sịp. Tuy nhiên, các tác giả nghiên cứu thừa nhận rằng những phát hiện này có thể không đáng tin cậy, vì nghiên cứu của họ dựa trên việc người tham gia tự báo cáo và nhớ lại, cùng với các yếu tố khác.

Những sự thật liên quan đến “con giống” của quý ông - 1

Những sự thật liên quan đến “con giống” của quý ông - 2

(Ảnh minh họa).

Xuất tinh trước không thể dẫn đến mang thai

Xuất tinh trước là khi dương vật tiết ra một lượng dịch nhỏ trước khi đạt cực khoái và xuất tinh thực sự. Chất lỏng này được gọi là chất dịch xuất tinh trước. Mặc dù xuất tinh trước không có chức năng lắng đọng tinh trùng vào âm đạo nhưng nó có thể lấy các tế bào tinh trùng sống khi di chuyển qua dương vật. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy có tinh trùng khỏe mạnh trong 16,7% các mẫu dịch trước khi xuất tinh. Vì lý do này, có một khả năng nhỏ là tiếp xúc với xuất tinh trước có thể dẫn đến mang thai.

Sản xuất tinh trùng không thay đổi theo tuổi tác

Nhiều người tin rằng nam giới lớn tuổi có thể sản xuất tinh trùng tốt như nam giới trẻ hơn. Tuy nhiên, đây là một huyền thoại. Mặc dù quá trình sinh tinh tiếp tục diễn ra trong suốt cuộc đời của nhiều nam giới, nhưng chất lượng tinh trùng có xu hướng giảm dần theo tuổi tác. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tinh trùng của những con đực lớn tuổi có nhiều khả năng gây ra đột biến gen ở con cái của chúng hơn so với tinh trùng của những con đực trẻ hơn.

Tế bào tinh trùng là những vận động viên bơi lội cừ khôi

Cơ thể nam giới sản xuất hàng triệu tế bào tinh trùng mỗi ngày. Ở người và các động vật khác, tinh trùng có thể di chuyển bằng đuôi để tiến tới thụ tinh với trứng. Điều này có thể tạo nên suy nghĩ rằng hàng triệu tinh trùng kết thúc trong một cuộc chạy đua đến trứng. Nhưng điều này không đúng, nhiều tinh trùng hoàn toàn không thể bơi, hoặc chỉ rất kém, chỉ còn 1 số rất ít tinh trùng có thể bơi đến gặp trứng.

Tinh trùng và tinh dịch không giống nhau

Tinh trùng được tạo ra trong ống sinh tinh, qua quá trình phân đôi giảm nhiễm có bộ 23 nhiễm sắc thể. Nó sẽ kết hợp với trứng của phụ nữ, để tạo ra phôi và phát triển thành thai nhi. Còn tinh dịch là một hỗn dịch chất lỏng được tạo ra chủ yếu từ túi tinh, ống dẫn tinh và tuyến tiền liệt, chứa đầy đủ các chất “dinh dưỡng” cho tinh trùng sống lâu dài trong đường dẫn tinh. Và hỗn hợp tinh trùng và chất lỏng này được gọi là tinh dịch.

Tinh trùng mất nhiều thời gian để sản xuất

Quá trình sản xuất tinh trùng được gọi là quá trình sinh tinh, xảy ra ở các ống sinh tinh trong tinh hoàn. Từ quá trình phân bào giảm nhiễm cho đến khi tinh trùng trưởng thành và có khả năng thụ thai mất khoảng 70-100 ngày.

Lối sống có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa hút thuốc và giảm số lượng tinh trùng. Cũng có bằng chứng cho thấy thay đổi chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm tinh trùng. Lượng vitamin D tăng lên có thể thúc đẩy sản xuất tinh trùng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-su-that-lien-quan-en-con-giong-cua-quy-ong-a562626.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-su-that-lien-quan-en-con-giong-cua-quy-ong-a562626.html

Bác sĩ nam khoa cảnh báo những người có nguy cơ xuất tinh ngược dòng

Nếu quý ông đạt cực khoái khô nhưng bác sĩ không tìm thấy tinh dịch trong bàng quang, có thể gặp vấn đề với việc sản xuất tinh dịch.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

4 dấu hiệu bất thường báo động chức năng gan đã “suy tàn“, đến lúc cần đi kiểm tra

Khi gan của bạn không được giữ gìn tốt, chức năng gan suy giảm dần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *