Những lầm tưởng phổ biến của các quý ông về ung thư tuyến tiền liệt

Thứ Sáu, ngày 03/06/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới nhưng do thiếu nhận thức và quan niệm sai lầm về căn bệnh này khiến việc điều trị trở nên khó khăn.

Lầm tưởng 1: Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh của “người già”

Mặc dù ung thư tuyến tiền liệt phổ biến hơn ở nam giới trên 50 tuổi, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi. Nguy cơ phát triển tình trạng này tăng lên khi tuổi cao. Các yếu tố nguy cơ khác của tình trạng này bao gồm tiền sử gia đình, thừa cân, sức khỏe tổng thể và lối sống của bạn.

Những lầm tưởng phổ biến của các quý ông về ung thư tuyến tiền liệt - 1

Lầm tưởng 2: Không bị ung thư nếu không có triệu chứng

Thực tế, không xuất hiện các triệu chứng không có nghĩa là không có tình trạng bệnh. Ung thư tuyến tiền liệt thường không có bất kỳ triệu chứng nào trong giai đoạn đầu. Nó thường được chẩn đoán khi khám sức khỏe định kỳ.

Các triệu chứng bắt đầu hiển thị khi bệnh tiến triển, bao gồm: khó đi tiểu, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch và các vấn đề với việc duy trì hoặc cương cứng.

Lầm tưởng 3: Ung thư phát triển chậm nên không cần lo lắng

Đúng là ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm và trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ giới hạn trong tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tế bào ung thư phát triển lan rộng đến các cơ quan và mô lân cận.

Những lầm tưởng phổ biến của các quý ông về ung thư tuyến tiền liệt - 2

Nó cũng có thể lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể thông qua các mạch máu và hạch bạch huyết. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm là điều tối quan trọng trong trường hợp ung thư tuyến tiền liệt để tránh biến chứng.

Lầm tưởng 4: Yếu tố di truyền là nguyên nhân chính gây ung thư tuyến tiền liệt

Có tiền sử gia đình bị ung thư tuyến tiền liệt đúng là có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng này. Nhưng tiền sử gia đình không phải là yếu tố duy nhất làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lối sống, sức khỏe, trọng lượng cơ thể và tuổi tác của bạn là tất cả các yếu tố nguy cơ phổ biến cần xem xét khi bạn xem xét nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-lam-tuong-pho-bien-cua-cac-quy-ong-ve-ung-thu-tuyen-tien-liet-d554…Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-lam-tuong-pho-bien-cua-cac-quy-ong-ve-ung-thu-tuyen-tien-liet-d554624.html

HLV đội tuyển Hà Lan Louis van Gaal bị ung thư tuyến tiền liệt, căn bệnh này nguy hiểm như thế nào?

Cựu huấn luyện viên Manchester United, Louis van Gaal đã tiết lộ rằng ông bị ung thư tuyến tiền liệt vào đầu tháng 4 năm 2022.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

4 dấu hiệu bất thường báo động chức năng gan đã “suy tàn“, đến lúc cần đi kiểm tra

Khi gan của bạn không được giữ gìn tốt, chức năng gan suy giảm dần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *