Những hành vi âm thầm phá hoại tử cung, phụ nữ nên biết để tránh xa

Tử cung là cơ quan cực kì quan trọng với phụ nữ và cần được chăm sóc sức khỏe kĩ càng.

Chức năng của tử cung không chỉ là sinh sản mà còn là cơ quan quan trọng để tạo ra kinh nguyệt và điều hòa các hormone nội tiết trong cơ thể, nếu tử cung bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của phụ nữ.

Tuy nhiên trong đời sống hằng ngày, nhiều phụ nữ vẫn duy trì những thói quen vô tình làm tổn thương tử cung, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không dùng bao cao su khi quan hệ

Những hành vi âm thầm phá hoại tử cung, phụ nữ nên biết để tránh xa - 1

Bao cao su là phương pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục. Nếu không có biện pháp tránh thai phù hợp, xử lý không đúng cách khi có thai có thể gây tổn thương cho tử cung. Trong khi quan hệ, “yêu” quá đà sẽ dẫn tới những biến chứng hoặc di chứng như chảy máu tử cung, lạc nội mạc tử cung. Nam giới cũng cần có trách nhiệm với vấn đề sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt là sức khỏe tử cung khi “quan hệ”.

Quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong ngày “rụng dâu”, nội tiết tố trong cơ thể có sự thay đổi lớn và khả năng miễn dịch giảm sút. Ngay cả khi không quan hệ, nguy cơ bị lây nhiễm vi khuẩn và vi rút bên ngoài cũng đã rất cao, chưa nói đến việc quan hệ trong kỳ kinh nguyệt.

Cùng với với cổ tử cung mở khi hành kinh, quan hệ trong thời kỳ này là không nên, ảnh hưởng lớn đến lượng máu kinh nguyệt. Lúc này, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập theo đường âm đạo, tăng khả năng mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung và nhiều bệnh liên quan khác.

Những hành vi âm thầm phá hoại tử cung, phụ nữ nên biết để tránh xa - 2

Những hành vi âm thầm phá hoại tử cung, phụ nữ nên biết để tránh xa - 3

Mang thai ngay sau khi vừa sinh mổ

Nếu vừa mổ xong, việc mang thai lần nữa cũng rất có hại cho tử cung của phụ nữ. Nguyên nhân là do tử cung tiếp tục phát triển khi mang thai, thành tử cung ngày càng mỏng đi, đặc biệt là thiếu đàn hồi ở các mô liên kết tại vị trí của vết mổ. Nếu mang thai ngay sau khi mổ, vết sẹo do lần mổ trước có thể bị vỡ dẫn đến xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-hanh-vi-am-tham-pha-hoai-tu-cung-phu-nu-nen-biet-de-tranh-xa-d5660…Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-hanh-vi-am-tham-pha-hoai-tu-cung-phu-nu-nen-biet-de-tranh-xa-d566088.html

Có thể bạn chưa biết: Lịch sử phát triển hàng nghìn năm của... băng vệ sinh

Có thế nói băng vệ sinh là một trong những phát minh “vĩ đại có tính lịch sử” vì đã cứu một nửa thế giới vượt qua những ngày đèn đỏ khó chịu. Vậy làm thế nào để…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Chấn động: Khối u ung thư biến mất nhờ… tiêm virus bệnh tình dục

Biến đổi gien một loại virus gây ra bệnh lây truyền qua đường tình dục …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *