Nhiễm trùng bộ phận sinh dục vì silicone

Mới đây một nam thanh niên 30 tuổi đã phải nhập viện do nhiễm trùng khi tiêm silicone để tăng kích cỡ.

Bệnh nhân ngụ Cà Mau cho biết tự tiêm “thuốc” do người bạn mang về từ Thái Lan, không rõ chất gì. Thời gian đầu tiêm, bộ phận sinh dục to lên nhưng sau khoảng một tháng thì sưng cứng, đau nhức.

BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, cho biết dương vật bệnh nhân nhiễm trùng, xơ hóa do tiêm silicone. Các bác sĩ cắt lọc toàn bộ mô silicone, tái tạo lại bộ phận sinh dục. Trải qua hai lần phẫu thuật, dương vật bệnh nhân hồi phục tốt, đi tiểu bình thường. Bệnh nhân sau khi xuất viện còn phải tái khám để tiếp tục theo dõi, đánh giá.

Theo bác sĩ Dũng, bệnh viện tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân bị biến chứng do tiêm silicone để làm lớn bộ phận sinh dục. Thông thường muốn tăng kích cỡ dương vật cần có sự tham khám, cho phép của hội đồng khoa học bệnh viện, với kỹ thuật được cấp phép. Nam giới nếu tự ti về kích thước dương vật, nên đến khám chuyên khoa nam học tại bệnh viện để được tư vấn, không tự ý tìm kiếm và tự thực hiện các phương pháp thay đổi kích cỡ, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *