Nhiễm biến thể Omicron rất giống với cảm lạnh thông thường

Thứ Tư, ngày 29/12/2021 11:00 AM (GMT+7)

Những người bị nhiễm biến thể Omicron của coronavirus có thể có các triệu chứng tương tự như cảm lạnh thông thường vì biến thể mới này mang mã di truyền của virus cảm lạnh thông thường bên trong nó – nghiên cứu mới nhất của Mỹ cho hay.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Nhiễm biến thể Omicron rất giống với cảm lạnh thông thường - 1

Nhiễm biến thể Omicron rất giống với cảm lạnh thông thường - 2

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra điều này sau khi tìm hiểu sâu mã di truyền của virus cảm lạnh thông thường và biến thể Omicron.

Biến thể Omicron có khả năng có một đột biến – một trong số hơn 30 đột biến của nó- là từ mã di truyền của bệnh cảm cúm thông thường. Có nghĩa là, biến thể omicron đột biến để bao gồm các phần của cấu trúc gen của virus cảm lạnh thông thường.

Giáo sư Tim Spector – “chủ nhân” ứng dụng các triệu chứng ZOE COVID theo dõi các trường hợp và triệu chứng COVID-19, nói rằng biến thể Omicron có thể khó phát hiện được vì nó không gây ra các triệu chứng khác với các triệu chứng cảm lạnh thông thườngg.

“Omicron có lẽ giống với các biến thể nhẹ mà chúng ta đang thấy ở những người đã được tiêm phòng. Và vì vậy, nó sẽ tạo ra các triệu chứng giống như cảm lạnh và không nhận ra đó là COVID-19”.

Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem liệu biến thể Omicron có tạo ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với các biến thể khác hay không. Hầu hết các chỉ định cho thấy biến thể này không dẫn đến bệnh nặng hơn.

Nhưng có một số nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm cho thấy biến thể Omicron có thể né tránh vaccine ngừa COVID-19, thuốc tăng cường và miễn dịch tự nhiên…

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nhiem-bien-the-omicron-rat-giong-voi-cam-lanh-thong-thuong-16921122813…Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nhiem-bien-the-omicron-rat-giong-voi-cam-lanh-thong-thuong-169211228130849326.htm

Tìm ra nguyên nhân vì sao biến thể Omicron chỉ gây COVID-19 nhẹ

Một nghiên cứu ban đầu về tế bào người cho thấy, biến thể Omicron của SARS-CoV-2 có thể kém hiệu quả hơn trong việc…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Chuyên gia chỉ ra 4 việc cần làm để “đẩy lùi“ hội chứng ruột kích thích

Chỉ cần ăn hải sản, đồ cay, nóng, sống hay uống một chút bia rượu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *