Người đàn ông mang “bụng bầu” u mỡ nặng gần 18kg

Nhiều tháng vùng bụng có biểu hiện to dần, cơ thể sụt cân, ăn uống kém, bụng đau âm ỉ, mệt mỏi nhưng người bệnh không đi kiểm tra cho đến khi vùng bụng căng cứng, chèn ép nội tạng gây khó thở, sức khỏe suy kiệt thì khối u mỡ ác tính nặng gần 18 kg.

Ngày 4/5, thông tin từ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cho biết, các bác sĩ đã bóc tách thành công khối u “khổng lồ” ra khỏi cơ thể người đàn ông 57 tuổi.

Theo đó, trước đó nhiều tháng vùng bụng của bệnh nhân có biểu hiện to dần, cơ thể sụt cân, ăn uống kém. Bên cạnh đó, là tình trạng đau bụng âm ỉ, mệt mỏi.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã không chịu đi kiểm tra sớm cho đến khi vùng bụng căng cứng, chèn ép nội tạng gây khó thở, sức khỏe suy kiệt người bệnh mới chịu đến bệnh viện kiểm tra.

u-18-kg.jpg
Khối u mỡ khổng lồ nặng gần 18 kg

Sau khi thăm khám, thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra hình ảnh, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị khối u ác tính (Sarcom) sau phúc mạc. Khối u quá lớn đã chèn ép phổi, gan, tụy khiến thận bị ứ nước, gây tổn thương các quai ruột non, đại tràng.

Trước tình trạng nguy cấp của người bệnh, sau hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định thực hiện cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u. Sau 3 giờ khẩn trương trong phòng mổ, BS Đặng Huy Quốc Thắng, Trưởng khoa Ngoại ngực bụng cùng ê kíp đã bóc tách thành công, đưa ra khỏi cơ thể người bệnh khối u có trọng lượng gần 18kg.

18-kg1.jpg
Các bác sĩ đã cắt bỏ thành công khối u khổng lồ gần 18kg

Bên cạnh đó, bác sĩ đã phải cắt bỏ và nối lại đoạn đại tràng bên trái, cắt bỏ và nối lại 50cm ruột non bị tổn thương do khối u chèn ép. Sau cuộc mổ, bệnh nhân đang được hồi sức hậu phẫu, các chỉ số sinh hiệu ổn định.

Đây là một trong những khối u lớn nhất ở nam giới được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo cộng đồng, khi cơ thể có những biểu hiện bất thường cần nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra, chẩn đoán, điều trị kịp thời, tránh bệnh diễn tiến nặng gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Gần 30% người đái tháo đường bị stress

Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *