Người đàn ông 33 tuổi nhập viện vì bị cương cứng nhiều giờ sau khi thử thuốc lá điện tử mới

Bác sĩ cho biết, hút thuốc và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ trực tiếp với nhau.

Vừa qua, bác sĩ Nguyễn Đình Liên – Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân (33 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện trong tình trạng dương vật cương cứng kéo dài nhiều giờ.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá điện tử lâu năm. Gần đây, anh thử vị thuốc lá mới và xảy ra tình trạng trên. Người bệnh chia sẻ, thời điểm xảy ra tình trạng dương vật cương cứng rơi vào giờ làm việc ở văn phòng khiến anh rất khó chịu.

Người đàn ông này đã làm nhiều cách để khắc phục nhưng không có tác dụng nên đã đến viện để thăm khám.

Người đàn ông 33 tuổi nhập viện vì bị cương cứng nhiều giờ sau khi thử thuốc lá điện tử mới - 1

Ảnh minh họa

Sau khi làm các xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán bị rối loạn cương dương và chuyển sang phẫu thuật cấp cứu. Hiện tình trạng bệnh nhân hoàn toàn ổn định, vấn đề cương cứng kéo dài đã được xử lý.

Theo Bs Nguyễn Đình Liên, thuốc lá điện tử là một dạng thuốc lá có hàm lượng nicotine cao hơn thuốc lá thông thường và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, rối loạn cương dương. Đặc biệt, thuốc lá điện tử còn được pha chế thêm nhiều vị với các hương liệu khác nhau nên nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là rất lớn.

“Hút thuốc và rối loạn chức năng cương dương có mối quan hệ trực tiếp với nhau. Hút thuốc lá làm tăng sự tích tụ mảng bám trong động mạch, được gọi là xơ vữa động mạch. Các mảng bám cản trở lưu lượng máu qua các mạch máu và gây ra một loạt vấn đề về tuần hoàn trên toàn cơ thể như rối loạn cương dương.

Thông thường, nhiều trường hợp tương tự có tâm lý ngại đến bệnh viện. Họ tự xử lý và có thể không đúng cách dẫn tới tai nạn như gãy dương vật.

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng làm giảm số lượng, chất lượng, khả năng di chuyển và làm biến dạng tinh trùng và là nguyên nhân gây vô sinh, sẩy thai, dị tật bẩm sinh”, bác sĩ Liên cho hay.

Bác sĩ cũng khuyến cáo khi gặp những vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” nên đến bệnh viện có chuyên khoa nam học để được thăm khám và xử lý kịp thời, tuyệt đối không tự ý xử lý để tránh gặp tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-33-tuoi-nhap-vien-vi-bi-cuong-cung-nhieu-gio-sau…Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-33-tuoi-nhap-vien-vi-bi-cuong-cung-nhieu-gio-sau-khi-thu-thuoc-la-dien-tu-moi-172221028180248152.htm

Việt Nam chưa sẵn sàng để thí điểm thuốc lá thế hệ mới

“Có những tác hại phải sau nhiều năm mới thấy hậu quả. Trước khi đưa vào thí điểm, chúng ta cần phải xem xét giữa nguy cơ và lợi ích để đảm bảo sức khỏe cho người…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Cựu tiền vệ siêu sao của Newcastle phát hiện ung thư tinh hoàn trong tình huống bất ngờ

Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới từ 15 đến 45 tuổi. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *