Người dân Hà Nội khi test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 cần làm gì?

Thứ Tư, ngày 29/12/2021 07:50 AM (GMT+7)

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính cần nhanh chóng, khẩn trương thực hiện việc cách ly điều trị, điều tra, khoanh vùng, truy vết, xử lý dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập căn cứ tình hình dịch bệnh, chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường việc phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, tập trung vào công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người dân Hà Nội khi test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 cần làm gì? - 1

Người dân Hà Nội khi test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 cần làm gì? - 2

Xét nghiệm COVID-19 cho người dân. (Ảnh minh họa).

Cụ thể, khi phát hiện các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính cần nhanh chóng, khẩn trương thực hiện công tác cách ly điều trị, điều tra, khoanh vùng, truy vết, xử lý dịch bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Thực hiện tư vấn, hỗ trợ cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn các biện pháp phòng chống dịch, tránh tình trạng người dân tự điều trị tại nhà không theo hướng dẫn của y tế hoặc tự di chuyển đến bệnh viện, nơi đông người.

Sở Y tế cũng giao nhiệm vụ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tăng cường truyền thông, hướng dẫn người dân, đơn vị trên địa bàn chấp hành các quy định phòng chống dịch, đặc biệt là với người dân tự xét nghiệm COVID-19 cần khuyến cáo khi tự thực hiện test nhanh có kết quả dương tính cần liên hệ ngay với y tế địa phương để được tư vấn. Thông qua đó giúp cho y tế địa phương phát hiện sớm ca bệnh nghi ngờ, khoanh vùng và dập dịch, đồng thời hạn chế lây nhiễm cho cộng đồng. Đồng thời, thông báo số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, tổng đài 1022 về việc tư vấn, hướng dẫn người mắc COVID-19 để người dân thực hiện liên hệ và được cung cấp thông tin kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao nhiệm vụ cho các Trung tâm quận, huyện, thị xã căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chỉ đạo các trạm y tế thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ha-noi-khi-test-nhanh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-can-lam-gi-502021291…Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ha-noi-khi-test-nhanh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-can-lam-gi-50202129127514231.htm

Gần 1.900 ca mắc COVID-19 trong 1 ngày, Hà Nội đưa giải pháp giảm nguy cơ tử vong

Người bệnh đến khám chữa bệnh phải được sàng lọc kỹ, đặc biệt lưu ý hỏi về lịch sử tiêm chủng vắc-xin COVID-19.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Đồng ý cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 06/01/2022 01:00 AM (GMT+7) Chia sẻ Tối 5/1, Bộ Y tế đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *