Ngắm những công dân “nhí” đầu tiên trong năm mới 2022

Chị C.T.K.X (1988, quận 8) sinh con trai thứ hai đúng vào lúc 0h ngày 1/1/2022 tại Bệnh viện Hùng Vương.

Tại Bệnh viện Hùng Vương, dự kiến khoảng hơn 100 trường hợp sinh ngày đầu năm.

1.jpg
Tại Bệnh viện Hùng Vương, dự kiến khoảng hơn 100 trường hợp sinh ngày đầu năm.

Trong điều kiện dịch bệnh, các thai phụ đến sinh sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 sau khi đã có quyết định được cho nhập viện sinh.

3.jpg
Chị C.T.K.X (1988, quận 8) sinh mổ con trai thứ hai đúng 0h tại Bệnh viện Hùng Vương.

Theo BS Lương Bạch Lan, trưởng tua trực, đêm Giao thừa có khoảng 10 ca tiền sản và hậu sản nhiễm Covid-19 được theo dõi tại khu K1.

z3071742277218_fe3b17bdb551c3ba5e4acb2faa3a5ca0.jpg
Sản phụ 25 tuổi T.T.Y.N (Bình Chánh) sinh thường con so lúc 0h ngày 1/1/2022 tại Bệnh viện Hùng Vương. Con trai chị nặng 3,2kg

Còn tại Trung tâm Sản phụ khoa của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, 3 công dân nhí đầu tiên chào đời ngay trong thời khắc Giao thừa Tết dương lịch 2022.

Anh Nguyễn Thành Khánh (30 tuổi) vui mừng khi điều dưỡng vừa báo tin con trai anh đã cất tiếng khóc chào đời đúng vào 0 giờ ngày đầu tiên của năm mới 2022.

con-trai-chao-don-thoi-khac-giao-thua.jpg
Bé trai con anh Khánh chào đời đúng vào thời khắc Giao thừa đón Năm mới 2022 với cân nặng 4,44kg. Bé được đặt tên là Nguyễn Uy Vỹ, với ước mong con sau này khỏe mạnh, rắn rỏi và bản lĩnh.

Trong phòng sinh của Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, vợ anh, sản phụ Nguyễn Thị Ngọc Điệp (24 tuổi, ngụ Q. Tân Bình) khỏe mạnh sinh bé ở 39 tuần 1 ngày, nặng 4,44kg.

Người quân nhân vô cùng hạnh phúc khi vợ sinh vào đúng dịp Tết tây anh được về phép. Anh chia sẻ: “Gặp con vui lắm, đây là con đầu lòng nên ông bà nội ngoại đều trông mong.”

em-be-chao-doi-2-.jpg
Bé gái thứ 2 chào đời trong đêm giao thừa 2022 tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM.

cong-dan-nhi.jpg
Lúc 0 giờ 3 phút, chị Phạm Quế Chi (34 tuổi, ngụ TPHCM) sinh bé gái đáng yêu.
em-be-2-.jpg
Bé khá háu ăn và liên tục tìm bầu sữa mẹ. Với kinh nghiệm sinh con lần 3, chị Chi không quá khó khăn để cho con bú ngay sau khi chào đời.

Cùng thời gian, lúc 0 giờ 3 phút, chị Phạm Quế Chi (34 tuổi, ngụ TP.HCM) sinh bé gái đáng yêu với cân nặng 3.4 ký ở tuần 39 thai kỳ.

Chị Chi chia sẻ, hai con trai đầu của chị sinh lần lượt vào ngày 3/3/2016 và 2/2/2019, thật bất ngờ khi cô con gái út lại chào đời vào đúng ngày 1/1/2022.

chao-doi.jpg
Đón một công dân nhí đáng yêu, mẹ tròn con vuông, không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là mong ước cả đội ngũ nhân viên y tế, đặc biệt đúng thời khắc giao thừa.

be-trai.jpg
Bé trai con sản phụ Hồng Nga chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ở tuổi thai 40 tuần 1 ngày, nặng 3,41 ký.

Theo BSCKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TPHCM, vì dịch bệnh, nhiều gia đình khá neo người, có khi chỉ một mình thai phụ đến viện sinh con.

Do vậy, đội ngũ y bác sĩ luôn cố gắng để mẹ và bé được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất.

Hơn 30 năm trong nghề, là chừng ấy đêm Giao thừa BSCKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi đón Tết ở bệnh viện.

vo-chong-va-con-2-.jpg
Trong phòng hồi tỉnh, anh Nguyễn Thành Khánh động viên vợ và con gái.

“Đón một công dân nhí đáng yêu, mẹ tròn con vuông, không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là mong ước cả đội ngũ nhân viên y tế. Đặc biệt hơn là đúng vào thời khắc giao thừa thiêng liêng giữa mùa dịch,” BSCKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, chia sẻ.

Mong rằng, cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19 sớm chấm dứt, để không chỉ thai phụ mà tất cả những người bệnh đều có thể được chăm sóc y tế tốt nhất, đảm bảo sức khỏe.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *