Nam thanh niên 20 tuổi đau tức “cậu nhỏ”, đi khám phát hiện suy sinh dục

Các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) mới tiếp nhận một nam bệnh nhân (20 tuổi) đến khám vì bị đau tức vùng bìu.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện tinh hoàn hai bên của nam thanh niên rất nhỏ, chỉ tương đương như của đứa trẻ 10 tuổi. Phía ngoài, lông mu (lông sinh dục) phát triển kém.

Đánh giá một số biểu hiện khác cho thấy, giọng nói của nam thanh niên khá thanh, không trầm ồm so với các bạn cùng trang lứa, hệ cơ cũng phát triển kém. Sau đó, bệnh nhân được cho xét nghiệm và phát hiện tình trạng hóc môn sinh dục rất thấp.

Nam thanh niên 20 tuổi đau tức “cậu nhỏ”, đi khám phát hiện suy sinh dục - 1

Nam thanh niên 20 tuổi đau tức “cậu nhỏ”, đi khám phát hiện suy sinh dục - 2

(Ảnh minh họa).

Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc suy sinh dục dưới đồi. Chỉ sau 2 tháng điều trị, bệnh nhân nhận thấy cơ thể có sự thay đổi rõ rệt khi lông mu phát triển nhiều hơn, giọng ồm hơn, nhiều năng lượng tích cực trong cuộc sống hơn.

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết, suy sinh dục vùng dưới đồi là tình trạng vùng dưới đồi hoặc tuyến yên sản xuất ít hoặc không sản xuất hormone gonadotropins (1 loại hormone kích thích sản xuất hormone sinh dục). Chính điều này làm cho sự phát triển giới tính có thể bị dừng lại hoặc chậm lại ở trẻ em, người lớn có thể gặp các vấn đề về khả năng sinh sản hoặc có ham muốn tình dục thấp.

Biểu hiện của suy sinh dục bao gồm các triệu chứng như:

– Thiếu phát triển ở tuổi dậy thì (phát triển có thể rất muộn hoặc không đầy đủ);

– Kém phát triển của vú và thời kỳ kinh nguyệt (ở phụ nữ);

– Chậm phát triển giới tính như tinh hoàn và dương vật không to, giọng nói trầm hơn và lông mặt (ở trẻ em trai);

– Không có khả năng ngửi (được gọi là anosmia, điều này đặc biệt xảy ra ở những người mắc hội chứng Kallmann);

– Tầm vóc thấp (trong một số trường hợp).

Còn với người lớn mắc suy sinh dục vùng dưới đồi thì các triệu chứng rất khác nhau nhưng thường có những biểu hiện chung như: Mất hứng thú với tình dục (ham muốn tình dục) ở nam giới; Mất kinh (vô kinh) ở phụ nữ; Giảm năng lượng và hứng thú với các hoạt động; Mất khối lượng cơ ở nam giới; Tăng cân; Thay đổi tâm trạng; Khô khan; Vô sinh.

Nếu không có chuyên môn rất khó để nhận biết bản thân đang bị suy sinh dục hay không và hầu như không thể biết đó có phải là suy sinh dục vùng dưới đồi hay không ngay cả khi bạn nghi ngờ mình mắc bệnh này.

Do vậy, bác sĩ khuyến cáo khi gặp vấn đề với khả năng sinh sản, ham muốn tình dục thấp, đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không sản xuất đủ hóc môn sinh dục… thì nên tìm đến các bác sĩ nam khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-thanh-nien-20-tuoi-au-tuc-cau-nho-i-kham-phat-hien-suy-sinh-duc-a…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-thanh-nien-20-tuoi-au-tuc-cau-nho-i-kham-phat-hien-suy-sinh-duc-a564312.html

Cấy 6 viên bi vào “cậu nhỏ”, người đàn ông Hà Nội phải nhập viện

Sau một thời gian cấy bi, “cậu nhỏ” người đàn ông ở Hà Nội bị chảy dịch, ngứa và sưng tấy, cuối cùng anh phải vào viện.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Đầu gối bị hành hạ đau nhức chục năm bất ngờ thuyên giảm nhờ thứ quả cực hiếm này

“Suốt hơn 10 năm đau gối, buốt xương, chuột rút không đi nổi từ nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *