Nằm sấp có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không? Đi tìm tư thế ngủ phù hợp cho nam giới

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tư thế ngủ cũng có thể gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống tình dục của nam giới.

Nhiều người thường có thói quen nằm sấp khi đi ngủ vì đây là một tư thế mang đến cảm giác khá dễ chịu. Mặc dù người ta nói khi ngủ nằm ở tư thế cảm thấy thoải mái sẽ tốt hơn, tuy nhiên nằm sấp lại đem đến những hệ luỵ không hề tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt đối với nam giới, tư thế ngủ có liên quan mật thiết đến khả năng sinh lý, khoảng một nửa nguyên nhân khiến nam giới gặp trở ngại trong đời sống vợ chồng là do tư thế ngủ không tốt.

Nằm sấp có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không? Đi tìm tư thế ngủ phù hợp cho nam giới - 1

Nằm sấp có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không? Đi tìm tư thế ngủ phù hợp cho nam giới - 2

Nằm sấp khi ngủ có ảnh hưởng đến “khả năng” đàn ông?

Tác hại lớn nhất của nằm sấp khi ngủ đối với khả năng sinh lý của nam giới chủ yếu là vì tư thế ngủ này sẽ làm nhiệt độ của âm nang tăng lên, khó có thể hạ nhiệt kịp thời, từ đó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của tinh trùng. Khi nằm sấp, cơ thể cũng đè nặng lên âm nang, kích thích dương vật, dễ tạo thành chứng di tinh. Thường xuyên bị di tinh sẽ khiến người bệnh gặp phải tình trạng nhức đầu, đau lưng, mệt mỏi vô cớ, mất khả năng tập trung, … gây ảnh hưởng tới cuộc sống.

Nằm sấp có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không? Đi tìm tư thế ngủ phù hợp cho nam giới - 3

Ngoài ra, nằm sấp khi ngủ cũng sẽ khiến trọng lượng của cơ thể dồn vào ngực và bụng. Ngoài việc gây áp lực lên tim, nó còn có thể ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Lượng máu cung cấp đến các cơ quan sinh sản không đủ sẽ gây ra ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng của nam giới.

Tư thế ngủ nào phù hợp cho nam giới?

Nằm ngửa là tư thế ngủ tốt nhất, thích hợp với nhiều người. Khi nằm ngửa, các cơ ở lưng trên và cổ sẽ được thả lỏng, từ đó không gây áp lực lên cột sống. Nằm ngửa còn tránh tình trạng xoắn bìu, giúp cho bộ phận sinh dục có đủ không gian phân tán nhiệt hiệu quả, thúc đẩy lưu thông máu. Khi duy trì tư thế ngủ này, tốt nhất nên chọn một chiếc gối mà mình thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên, nằm ngửa không phù hợp với những người mắc chứng ngủ ngáy bởi tư thế này sẽ khiến triệu chứng của ngủ ngáy rõ ràng hơn.

Nằm sấp có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không? Đi tìm tư thế ngủ phù hợp cho nam giới - 4

Nằm nghiêng sẽ là một tư thế thích hợp hơn cho những người ngủ ngáy. Với tư thế này sẽ giảm thiểu khả năng ngạt thở do ngủ ngáy. Nằm nghiêng về bên phải sẽ không đè nén đến các cơ quan đảm nhận khả năng sinh dục, cũng không chèn ép đến tim mạch. Đây là tư thế ngủ thúc đẩy sự liên kết cột sống nên sẽ có hiệu quả trong việc giảm đau cổ hoặc đau lưng.

Nằm sấp có ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” không? Đi tìm tư thế ngủ phù hợp cho nam giới - 5

Tóm lại, đối với nam giới, để không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, tốt nhất nên giữ cho cơ quan sinh sản ở nhiệt độ tương đối ổn định và chọn lựa một tư thế ngủ phù hợp cho bản thân. Nam giới khi thực hiện các tư thế nằm ngủ phù hợp có thể giúp cho bộ phận sinh dục phát triển hơn. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý khi ngủ không nên kê gối quá cao, điều này sẽ khiến cho máu lên não không đủ lưu thông, làm giảm ham muốn, lâu dần sẽ khiến nam giới không còn mặn mà với việc sinh hoạt vợ chồng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nam-sap-co-anh-huong-den-cau-nho-khong-di-tim-tu-the-ngu-phu-hop-cho-nam…Nguồn: https://baogiaothong.vn/nam-sap-co-anh-huong-den-cau-nho-khong-di-tim-tu-the-ngu-phu-hop-cho-nam-gioi-d555705.html

1/4 nam giới teo nhỏ bộ phận quan trọng vì thiếu kiểm soát điều này

1/4 nam thanh niên trong cuộc khảo sát có thể tích tinh hoàn thấp, hoặc tinh hoàn nhỏ hơn bình thường, chỉ vì một sự thiếu kiểm soát trong giai đoạn đầu đời.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không phải lúc nào cũng nên quan hệ, cần lưu ý những thời điểm sau

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ “Chuyện ấy” là nhu cầu không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *