Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này!

Thứ Năm, ngày 02/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều cao của trẻ được quyết định bởi cả yếu tố nội sinh (di truyền, hormone) và ngoại sinh (dinh dưỡng, tập luyện, giấc ngủ). Trong đó, có 2 loại hormone đặc biệt cần được kích thích sản sinh đúng cách để trẻ tăng chiều cao vượt trội.

Hormone IGF-1: Thúc đẩy sự phát triển hệ xương

IGF-1 là một loại hormone có vai trò thúc đẩy phát triển xương, điều chỉnh lượng insulin trong máu, hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Dưới sự kích thích của hormone tăng trưởng (GH), hormone IGF-1 được sản sinh tại gan và các tế bào sụn, thúc đẩy quá trình tái tạo xương, giúp xương chắc khỏe, các đầu xương dài ra, trẻ tăng chiều cao.

Nghiên cứu của Holly Racine (ĐH West Liberty, Mỹ) cho thấy: Khi nồng độ IGF-1 ở mức thấp, tốc độ phát triển độ dài xương đùi giảm 6%. Tác giả nghiên cứu khẳng định, hormone IGF-1 là chất trung gian chính cho sự phát triển độ dài xương.

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 1

Bằng nhiều cách khác nhau, IGF-1 giúp xương phát triển dài ra

Không chỉ làm tăng kích thước xương, hormone IGF-1 còn ảnh hưởng tới chất lượng xương. Nghiên cứu của Yanovski cùng cộng sự (Viện Y tế Quốc gia Mỹ) trên nhóm trẻ từ 7 – 10 tuổi cho thấy, ở những trẻ có nồng độ IGF-1 cao, mật độ khoáng xương và hàm lượng khoáng chất trong xương tốt hơn so với nhóm trẻ có nồng độ IGF-1 thấp.

Đối với người cao tuổi, nghiên cứu của T.Yoshida (Trường Y Đại học Tulane, Mỹ) chỉ ra, IGF-1 giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương, loãng xương ở người già.

Hormone Osteocalcin: Hình thành và duy trì xương khỏe mạnh

Osteocalcin là một loại hormone được sản xuất bởi nguyên bào xương, đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành và duy trì xương khỏe mạnh.

Theo TS. Biljana Novkovic (ĐH Hokkaido, Nhật Bản), Osteocalcin thúc đẩy sự tích tụ canxi trong xương, chịu trách nhiệm gắn canxi từ máu vào xương, giúp duy trì và tái tạo mô xương, giúp xương chắc khoẻ và trẻ phát triển chiều cao.

Về cơ chế hoạt động, Osteocalcin làm tăng độ chắc của xương bằng cách sắp xếp các apatit sinh học song song với các sợi collagen trong xương, bảo toàn cấu trúc xương. Khi thiếu Osteocalcin, apatit sinh học sắp xếp lộn xộn, phá vỡ liên kết của các sợi collagen, từ đó làm giảm sức mạnh xương, khiến xương yếu và dễ gãy hơn.

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 2

Làm thế nào để “kích thích” hormone IGF-1 và Osteocalcin giúp trẻ phát triển chiều cao?

Điểm chung đặc biệt của IGF-1 và Osteocalcin là đều cần đến vitamin D3 và vitamin K2 “kích thích” cơ thể sản sinh và hoạt động đúng cách.

Nghiên cứu của TS. Joseph J Lamb (Mỹ) cho thấy: Khi được bổ sung vitamin D3vitamin K2 cùng chế độ ăn uống hợp lý kết hợp vận động thường xuyên, nồng độ IGF-1 và propeptide (một trong những dấu hiệu chu chuyển xương) ở nhóm nghiên cứu tăng đáng kể, trong khi nhóm dùng giả dược giảm số lượng propeptide. TS Spiro (ĐH Southampton, Anh) cũng nhấn mạnh, bổ sung vitamin D3 làm tăng đáng kể IGF-1.

Với Osteocalcin, vitamin D3 trực tiếp kích thích nguyên bào xương sản sinh hormone này, tuy nhiên các Osteocalcin được tạo ra vẫn ở dạng bất hoạt. Khi có sự kích hoạt của vitamin K2, Osteocalcin này chuyển từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, thực hiện nhiệm vụ đưa canxi từ máu tới đúng vị trí tại xương và với hàm lượng chính xác, không thừa, không thiếu. Nhờ đó làm tăng mật độ xương, giúp xương chắc khoẻ và thúc đẩy tăng chiều cao của trẻ.

Nghiên cứu do TS. Van Summeren và cộng sự thực hiện năm 2009 công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh chỉ ra, bổ sung vitamin K2 (MK7) trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh đã làm tăng kích hoạt Osteocalcin, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn.

Ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, xương đang phát triển mạnh mẽ nhất. Do đó, trẻ cần đảm bảo đủ lượng vitamin D3, K2 cần thiết để kích thích hoạt động của các hormone IGF-1 và Osteocalcin để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 3

Bổ sung vitamin D3, K2 đúng cách giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội

Vitamin D3, K2 là những vi chất cần thiết để kích thích sản sinh các hormone tăng trưởng xương và chiều cao nhưng không có nhiều trong thực phẩm như canxi. Do đó, việc bổ sung chúng với liều dự phòng hàng ngày đã được khuyến cáo rộng rãi.

Tại Việt Nam, Dimao Vitamin D3 400IUKeovon Vitamin K2 MK7 là bộ đôi vitamin D3, K2 dạng xịt rất được ưa chuộng nhờ sự tiện dụng và hiệu quả rõ nét.

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 4

Mỗi nhát xịt Dimao chứa 400 IU vitamin D3, mỗi nhát xịt Keovon chứa 18.75mcg vitamin K2 MK7, đáp ứng liều dùng cần thiết cho sự phát triển xương của trẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Vitamin D3 và vitamin K2 MK7 trong bộ sản phẩm này có nguồn gốc tự nhiên và là dạng vượt trội nhất, có hoạt tính sinh học mạnh và sinh khả dụng cao.

Đặc biệt, dạng xịt cho hiệu quả hấp thu vượt trội nhờ cơ chế thẩm thấu trực tiếp qua các mao mạch miệng vào máu mà không bị ảnh hưởng bởi dịch tiêu hóa như các dạng bổ sung khác.

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, an toàn và có hương vị tự nhiên dễ chịu khiến trẻ vô cùng thích thú khi được bổ sung.

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 5

Nhiều trẻ “bứt phá” chiều cao sau khi sử dụng Dimao Vitamin D3 và Keovon Vitamin K2 MK7 cùng chế độ dinh dưỡng, luyện tập hợp lý

Hàng nghìn cha mẹ Việt bổ sung Dimao Vitamin D3 400IUKeovon Vitamin K2 MK7 cho con phản hồi: Trẻ cứng cáp, khỏe mạnh và phát triển chiều cao rõ rệt sau khi sử dụng sản phẩm đều đặn, kết hợp chế độ dinh dưỡng giàu canxi và nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý.

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 6

Dimao Vitamin D3 400 IU Keovon Vitamin K2 MK7 là vitamin D3 K2 dạng xịt được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, góp phần giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, tăng cường quá trình gắn canxi vào xương, giúp xương, răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Ngoài ra, Keovon còn giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường trong trường hợp người hay bị chảy máu cam, thời gian chảy máu kéo dài.

Để biết thêm thông tin truy cập: https://dimao.vn/

Hotline: 1900 58 88 36

Muốn con cao vượt trội, bố mẹ nhất định phải biết đến 2 loại hormone này! - 7

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và Công ty CP Prohealth Việt Nam.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/muon-con-cao-vuot-troi-bo-me-nhat-dinh-phai-biet-den-2-loai-hormone-nay-502022…Nguồn: http://danviet.vn/muon-con-cao-vuot-troi-bo-me-nhat-dinh-phai-biet-den-2-loai-hormone-nay-502022265592488.htm

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con!

Vitamin K2 đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương và chiều cao của trẻ. Nhưng lợi ích của chất dinh dưỡng này không dừng lại ở đó.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

4 dấu hiệu bất thường báo động chức năng gan đã “suy tàn“, đến lúc cần đi kiểm tra

Khi gan của bạn không được giữ gìn tốt, chức năng gan suy giảm dần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *