Mất ý thức sau khi hút thuốc lào

BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) vừa cấp cứu một thanh niên 25 tuổi bị co giật, nôn, toàn thân tím tái, mất ý thức sau khi hút thuốc lào.

Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, nồng độ oxy trong máu (SpO2) thấp, mạch nhanh. Các bác sĩ chẩn đoán người bệnh sốc do ngộ độc nicotin, đặt nội khí quản, cho thở máy, sử dụng thuốc cấp cứu. Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ khuyến cáo, lạm dụng thuốc lào dẫn đến cảm giác say thuốc, mất thăng bằng, sùi bọt mép, nôn nao, quằn quại… Say thuốc lào nguy hiểm, nếu không có người tỉnh táo ở bên cạnh rất dễ tử vong vì người say thuốc không tự kiểm soát được hành vi. Người hút xong thuốc lào nếu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

Theo các bác sĩ, thuốc lào có hàm lượng nicotin rất cao, tác hại tương tự như thuốc lá. Người hút thuốc có nguy cơ cao mắc ung thư vòm, ung thư phổi, ung thư thực quản, ung thư đại tràng, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não, gây những cơn co giật, ảnh hưởng tính mạng… Người thường xuyên hít phải khói thuốc do người khác hút cũng nguy cơ mắc các bệnh này.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Amway Việt Nam và Trường Cao đẳng Y dược Cộng đồng ra mắt chương trình đào tạo sắc đẹp chuyên sâu

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp phối …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *