Kỳ lạ cậu bé sinh ra đã có lông, tóc khắp nửa người

Các bác sỹ ở Ấn Độ đã vô cùng sửng sốt khi gặp ca sinh nở kỳ lạ với một cậu bé vừa sinh ra đã có lông tóc mọc khắp nửa người. Bức ảnh chụp cậu bé ngay lập tức gây sốt mạng.

Kỳ lạ cậu bé sinh ra đã có lông, tóc khắp nửa người - 1

Lưng của cậu bé phủ kín lông và lông mọc trên 60% cơ thể.

Mẹ của cậu bé đã sinh cậu tại Hardoi, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Tờ Jam Press của Ấn Độ đưa tin, bác sỹ cho biết, cậu bé mọc tóc trên khắp 60% cơ thể, đặc biệt phần lưng phủ kín tóc, trông như một tấm thảm màu đen.

Theo MedlinePlus.gov, cậu bé sơ sinh này được các bác sỹ chuẩn đoán mắc chứng rậm lông. Các chuyên gia cho biết, trên thế giới cứ 20.000 đứa trẻ sinh ra thì có một đứa trẻ mắc chứng rậm lông và chứng bệnh này phát triển cùng với sự phát triển của cơ thể. Với căn bệnh này, lông có thể dài tới 40 cm tùy vào vị trí trên cơ thể và có thể biến đổi theo thời gian.

Cậu bé này được chẩn đoán mắc chứng rậm lông nặng. Lông đã phát triển tới 60% trên cơ thể cậu bé. Theo thư viện y khoa của Ấn Độ, hiện tượng rậm lông thường khô, kích ứng và ngứa trong quá trình lông phát triển quá nhiều.

Chứng rậm lông gây khó chịu về mặt thẩm mỹ, chứ không gây chết người, mặc dù nó có nguy cơ gây ung thư da. Các tế bào sản xuất lông được hình thành trong tế bào não và tủy sống, điều này có thể dẫn đến đau đầu, nôn mửa và thậm chí u não.

Đây không phải là cậu bé đầu tiên mắc chứng rậm lông ở Ấn Độ. Hồi tháng 11 năm ngoái, một cậu bé ở Ấn Độ cũng gây sốt mạng khi mắc chứng rậm lông với lông mọc khắp cơ thể khi được sinh ra.

Nguồn: https://tienphong.vn/ky-la-cau-be-sinh-ra-da-co-long-toc-khap-nua-nguoi-post1500554.tpoNguồn: https://tienphong.vn/ky-la-cau-be-sinh-ra-da-co-long-toc-khap-nua-nguoi-post1500554.tpo

Hội chứng Pica - chứng rối loạn ăn uống kỳ lạ có nguy hại cho sức khỏe?

Hội chứng Pica hay dân gian còn gọi là chứng ăn bậy. Khi mắc hội chứng này có nhiều nguy hiểm rình rập trẻ em và người lớn. Cùng Thời đại Plus tìm hiểu các vấn đề liên…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Cựu tiền vệ siêu sao của Newcastle phát hiện ung thư tinh hoàn trong tình huống bất ngờ

Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới từ 15 đến 45 tuổi. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *