Không dám “gần gũi” với vợ sắp cưới vì 1 ngày vào nhà vệ sinh đến 30 lần

Nam thanh niên chia sẻ, anh dự định sắp cưới nhưng bị tiểu rắt, ngày phải vào nhà vệ sinh đến 30 lần.

TS.BS. Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, BV E vừa thăm khám và điều trị cho nam bệnh nhân đến cầu cứu bác sĩ vì không dám làm “chuyện ấy”.

Nam thanh niên chia sẻ, anh dự định sắp cưới nhưng bị tiểu rắt, có ngày phải vào nhà vệ sinh đến 30 lần. Cũng vì lý do này mà chưa dám gần gũi vợ sắp cưới. Nam thanh niên lo lắng khi đang làm “chuyện ấy” mà buồn tiểu thì rất xấu hổ.

Không dám “gần gũi” với vợ sắp cưới vì 1 ngày vào nhà vệ sinh đến 30 lần - 1

Không dám “gần gũi” với vợ sắp cưới vì 1 ngày vào nhà vệ sinh đến 30 lần - 2

(Ảnh minh họa).

Về trường hợp này, TS.BS. Nguyễn Đình Liên cho biết, bệnh nhân có thể mắc hội chứng bàng quang tăng hoạt, gây ảnh hưởng đầu tiên là công việc, sau đó đến sinh hoạt tình dục và cụ thể là suy giảm ham muốn.

Chuyện quan hệ tình dục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tâm lý, đặc biệt là trường hợp này hoàn toàn có thể gây ra rò rỉ nước tiểu, són tiểu khi quan hệ.

Cũng có trường hợp do đi tiểu nhiều nên khả năng chịu đựng của cơ thắt kém từ đó gây ra xuất tinh sớm.

Với trường hợp này cần đi khám và điều trị sớm. Muốn điều trị được hội chứng bàng quang tăng hoạt, về nguyên tắc phải tìm được nguyên nhân xem do tâm lý, phản xạ hay các bệnh lý về thần kinh, viêm nhiễm. BV đã điều trị thành công trường hợp này.

Có trường hợp xuất hiện triệu chứng như của nam thanh niên này nhưng do yếu tố tâm lý thì không cần can thiệp, chỉ cần tập luyện cơ sàn chậu, phối hợp dùng thuốc sẽ khỏi.

Triệu chứng bàng quang tăng hoạt là: Người bệnh thường than phiền với bác sĩ về tình trạng tiểu gấp, thường có cảm giác bất chợt muốn đi tiểu, không nhịn tiểu được và cần phải đi tiểu ngay.

Đôi lúc người bệnh than phiền són tiểu theo sau cảm giác tiểu gấp.

Ngoài ra nhiều người bệnh than phiền phải đi tiểu nhiều lần (trên 8 lần) trong ngày tính từ lúc thức dậy cho đến lúc đi ngủ hoặc phải thức dậy ban đêm từ một lần trở lên để đi tiểu mà sau đó khó ngủ trở lại gây khó chịu cho người bệnh.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo, quý ông nên đi khám ngay khi có dấu hiệu để điều trị kịp thời, để lâu có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khong-dam-gan-gui-voi-vo-sap-cuoi-vi-1-ngay-vao-nha-ve-sinh-en-30-lan…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khong-dam-gan-gui-voi-vo-sap-cuoi-vi-1-ngay-vao-nha-ve-sinh-en-30-lan-a575093.html

Cụ ông ngoài 90 tuổi cứ ăn tối xong lại đòi hỏi “chuyện ấy”

Gần 1 năm nay mỗi lần ăn cơm tối xong, cụ ông lại ghé qua phòng cụ bà (85 tuổi) đòi hỏi “chuyện ấy”, trong khi cụ bà đã không còn nhu cầu từ lâu.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Cựu tiền vệ siêu sao của Newcastle phát hiện ung thư tinh hoàn trong tình huống bất ngờ

Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới từ 15 đến 45 tuổi. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *