Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con!

Thứ Ba, ngày 31/05/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vitamin K2 đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương và chiều cao của trẻ. Nhưng lợi ích của chất dinh dưỡng này không dừng lại ở đó.

Các nghiên cứu về vitamin K2 chậm hơn khoảng 20 năm so với vitamin D3 dẫn đến vai trò quan trọng của vi chất này chưa được hiểu hoàn toàn. Không chỉ giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường, dưới đây là những lợi ích đặc biệt của vitamin K2!

Giúp xương chắc khoẻ, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu

Vitamin K2 (đặc biệt là dạng MK7) cải thiện quá trình khoáng hóa và trao đổi chất trong xương. Thông qua việc kích hoạt Osteocalcin, vitamin K2 phối hợp vitamin D3 đưa canxi đến đúng vị trí cần đến tại xương, thúc đẩy cấu trúc xương phát triển nhanh chóng.

Vi chất này còn bảo vệ sụn tăng trưởng khỏi tình trạng vôi hóa sớm khiến trẻ còi cọc, chậm lớn. Bên cạnh đó, vitamin K2 giúp cân bằng quá trình tạo xương và hủy xương, giúp xương phát triển cả về độ dày (sự chắc khỏe) và độ dài (chiều cao).

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 1

Vitamin D3 phối hợp K2 đưa canxi gắn vào xương

GS M.Summeren (ĐH Utrecht, Hà Lan) thực hiện nghiên cứu bổ sung vitamin K2 trên đối tượng trẻ em khỏe mạnh độ tuổi 8-14 tuổi. Sau 2 năm, bà nhận thấy sự gia tăng khối lượng xương toàn cơ thể và cải thiện chất lượng xương rõ rệt. Chiều cao, cân nặng tăng ở tất cả trẻ em bổ sung vitamin K2, cao hơn nhiều so với nhóm trẻ không được bổ sung.

Giảm nguy cơ gãy xương, phòng ngừa loãng xương

Vitamin K2 làm tăng sản xuất collagen trong xương. Bạn biết đấy, collagen chiếm hơn một nửa thể tích xương và là nền cho canxi cùng các khoáng chất khác lắng đọng tại xương. Collagen làm tăng sự dẻo dai và đàn hồi cho xương, nhờ đó làm giảm nguy cơ gãy xương khi chẳng may bị té ngã.

Các nhà khoa học nhận thấy, bộ xương phát triển mạnh mẽ nhất trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, việc trẻ đạt được khối lượng xương đỉnh tốt trong giai đoạn này sẽ góp phần giảm tối đa nguy cơ loãng xương hay các vấn đề xương khớp khác sau này.

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 2

Thiếu hụt vitamin K2 dẫn đến xương yếu và dễ gãy. Vitamin K2 giúp xương khoẻ mạnh. Nguồn: Tổ chức Khoa học và Y tế Quốc tế

Từ tuổi 35 trở đi, tốc độ mất xương có thể lên tới 2% mỗi năm. Mất xương dẫn đến tình trạng loãng xương, xương xốp và thoái hóa, gia tăng nguy cơ gãy xương và các bệnh lý về xương. Rất may, vitamin K2 có thể kiểm soát và làm giảm tốc độ mất xương, từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả.

TS Joy Adamson và cộng sự đã tổng hợp 13 nghiên cứu dài hạn ở Nhật Bản, kết luận cho thấy vitamin K2 làm giảm rạn gãy cột sống tới 60%, rạn gãy xương hông 77% và tất cả các rạn gãy xương không liên quan cột sống 81%. Bổ sung vitamin K2 chính thức được khuyến nghị để ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương tại Nhật Bản từ năm 1995.

Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

Nghiên cứu thực hiện ở quy mô lớn trên 4.800 người trong khoảng thời gian 10 năm do Johanna M Geleijnse (Trung tâm Y tế Erasmus Rotterdam, Hà Lan) thực hiện chỉ ra: Đủ lượng vitamin K2 giúp giảm 52% nguy cơ bị vôi hoá động mạch, giảm 41% nguy cơ mắc bệnh tim mạch…

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 3

Vitamin K2 ngăn ngừa canxi đóng cặn trên thành mạch máu

Vì sao vitamin K2 làm được điều này? Đó là nhờ kích hoạt Matrix Gla Protein. Protein này có khả năng ngăn canxi lắng đọng tại mạch máu và các mô mềm, ức chế quá trình vôi hoá động mạch, giảm tích tụ mảng bám của canxi cản trở lưu thông máu…

Răng đẹp tự nhiên

Giống như xương, răng cần vitamin D3 và vitamin K2 để hỗ trợ quá trình khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng. Odontoblasts – lót lớp ngà răng ngay bên dưới men răng, tạo ra osteocalcin. Osteocalcin này cần được kích hoạt bởi vitamin K2 trước khi nó có thể kết hợp canxi vào chất nền ngà răng.

Ngoài ra, vitamin K2 còn được nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong chống viêm, cân bằng lượng đường trong máu, tăng thành tích thể thao, sức khoẻ não bộ…

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 4

Vitamin K2 giúp răng chắc khoẻ, ngừa sâu răng

Bổ sung vitamin K2 như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Việc bổ sung vitamin K2 MK7 không hề dễ dàng bởi vi chất này không có nhiều trong thực phẩm. Nghiên cứu năm 2014 của Theuwissen E (ĐH Maastricht, Hà Lan) chỉ ra, trẻ em và người lớn trên 40 tuổi là nhóm thiếu vitamin K2 nhiều nhất.

Trong khi đó, ở trẻ, xương đang phát triển mạnh mẽ nhất, mức độ Osteocalcin được tạo ra cao gấp 8 – 10 lần so với người lớn. Vì thế, trẻ cần đảm bảo đủ lượng vitamin K2 cần thiết để xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.

Lựa chọn vitamin K2 nào cho khả năng hấp thụ tốt, trẻ hợp tác bổ sung, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn và chất lượng cho trẻ nhỏ? Keovon Vitamin K2 MK7 chính là lựa chọn đáng giá!

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đây là dòng vitamin K2 đơn chất được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, bổ sung đúng, đủ liều lượng vitamin K2 cần thiết theo từng giai đoạn lứa tuổi. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng EU-GMP.

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 5

Keovon chứa vitamin K2 ở dạng vượt trội, với hoạt tính sinh học mạnh, nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho trẻ. Dạng xịt cực kỳ tiện dụng, sử dụng đơn giản và nhanh chóng, chuẩn liều, hương vị tự nhiên dễ chịu khiến trẻ vô cùng thích thú bổ sung.

Đặc biệt, bổ sung bằng dạng xịt cho hiệu quả hấp thu tốt hơn hẳn nhờ cơ chế hấp thu trực tiếp tại khoang miệng, vitamin K2 không chịu tác động biến đổi bởi dịch tiêu hoá như các dạng đường uống khác.

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 6

Rất nhiều trẻ tăng chiều cao tốt sau thời gian ngắn sử dụng Dimao và Keovon

Keovon Vitamin K2 MK7 Dimao Vitamin D3 là bộ đôi tăng chiều cao được giới chuyên môn và các bậc phụ huynh đánh giá rất cao. Rất nhiều bố mẹ đã sử dụng phản hồi bé tăng chiều cao vượt trội từ 10-15cm/năm!

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 7

Dimao Vitamin D3 400 IU Keovon Vitamin K2 MK7 là vitamin D3 K2 dạng xịt được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, góp phần giúp cơ thể hấp thu tốt canxi, tăng cường quá trình gắn canxi vào xương, giúp xương, răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ.

Ngoài ra, Keovon còn giúp quá trình đông máu diễn ra bình thường trong trường hợp người hay bị chảy máu cam, thời gian chảy máu kéo dài.

Để biết thêm thông tin truy cập: https://keovon.com.vn/

Hotline: 1900 58 88 36

Không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu, đây là 3 lợi ích hiếm có khiến bạn phải bổ sung vitamin K2 ngay cho con! - 8

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế CTT Việt Nam và Công ty CP Prohealth Việt Nam.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-giup-tre-tang-chieu-cao-toi-uu-day-la-3-loi-ich-hiem-co-khien-ban-ph…Nguồn: http://danviet.vn/khong-chi-giup-tre-tang-chieu-cao-toi-uu-day-la-3-loi-ich-hiem-co-khien-ban-phai-bo-sung-vitamin-k2-ngay-cho-con-50202231555923982.htm

4 nhóm đối tượng cần bổ sung ngay vitamin K2 nếu muốn “xương chắc, chiều cao vượt trội”

Vitamin K2 đã được chứng minh có vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương, phát triển chiều cao, bảo vệ răng miệng, tim mạch… và cần thiết với tất cả mọi người. Tuy…

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không phải lúc nào cũng nên quan hệ, cần lưu ý những thời điểm sau

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ “Chuyện ấy” là nhu cầu không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *