Khi tắm, không nên thường xuyên rửa “3 nơi“ này của cơ thể

Chúng ta nên tắm rửa thường xuyên để giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ, nhưng một số bộ phận nếu vệ sinh quá sạch không tốt cho sức khỏe.

Khi tắm, cố gắng không rửa “3 nơi” trên cơ thể thường xuyên, như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

1. Lỗ mũi

Nếu khoang mũi không có triệu chứng thì không nên rửa sạch nó thường xuyên. Việc rửa khoang mũi thường xuyên sẽ làm suy yếu khả năng tự thanh lọc của khoang mũi. Ngoài ra, vệ sinh lỗ mũi thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho rất nhiều vi khuẩn xâm nhập, làm tổn thương đến lớp màng bảo vệ của khoang mũi, gây hại cho sức khỏe.

Khi tắm, không nên thường xuyên rửa "3 nơi" này của cơ thể - 1

2. Rốn

Rốn rất nhạy cảm, dùng lực mạnh hoặc lau quá mạnh sẽ khiến rốn bị tổn thương. Bạn nên dùng tăm bông, khăn mềm vệ sinh nhẹ nhàng để tránh bị viêm rốn. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không nên rửa rốn quá thường xuyên.

Rốn có thể bảo vệ đường ruột khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, nếu vệ sinh rốn quá nhiều lần hoặc chất bẩn bên trong thường xuyên bị xô lệch sẽ làm tăng khả năng nhiễm trùng đường ruột, vì vậy khi tắm mọi người nên rửa rốn càng ít càng tốt.

Khi tắm, không nên thường xuyên rửa "3 nơi" này của cơ thể - 2

3. Tai

Bạn không nên rửa tai thường xuyên, thao tác không đúng cách sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm tai, ngoài ra khi tắm nên tránh để nước vào tai để không làm tổn thương màng nhĩ, nếu có nhiều dịch tiết trong tai, khuyên bạn nên chấm tăm bông vào đó, lau nước muối để tránh viêm tai.

Mùa hè tắm bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

Bạn nên tắm mỗi ngày một lần vào mùa hè nóng nực và ra nhiều mồ hôi để giữ cho da luôn sạch sẽ, dễ chịu và tránh các bệnh ngoài da. Nếu bạn làm việc ngoài trời hoặc tập thể dục nặng vào mùa hè, ra nhiều mồ hôi, bạn có thể tăng tần suất tắm tùy trường hợp, nếu thời tiết mát mẻ hơn và không có mồ hôi, bạn có thể chọn tắm 2 ngày một lần.

Khi tắm, nhiệt độ nước nên để ở mức 37 – 40°C và tắm trong khoảng 10 phút, thời gian không quá lâu để tránh bị cảm.

Khi tắm, không nên thường xuyên rửa "3 nơi" này của cơ thể - 3

Tác hại của việc tắm rửa quá nhiều đối với cơ thể

Tắm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe làn da và có thể làm tăng khả năng nhiễm nấm, viêm da, ngứa da,…

1. Hệ thực vật bình thường tồn tại trên bề mặt da sẽ ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh khác, tắm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chúng và gây hại cho sức khỏe làn da.

2. Tắm quá nhiều mỗi ngày không có lợi cho sức khỏe của da và biểu bì, làm hỏng hàng rào bảo vệ tự nhiên, lâu dần sẽ dẫn đến khả năng miễn dịch của da kém và gây ra nhiễm trùng nấm, viêm da và các bệnh khác.

3. Tắm quá nhiều sẽ làm tổn thương lớp sừng và khiến da thiếu dầu, dẫn đến ngứa và khô da.

Vì vậy, khuyến cáo không nên tắm quá nhiều lần, thời gian tắm không quá lâu, nhiệt độ nước vừa phải, không nên chà xát mạnh lên da, nếu cảm thấy khó chịu thì nên đi khám ngay lập tức.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-tam-co-gang-khong-thuong-xuyen-rua-343-noi34-nay-cua-co-the-d572436….Nguồn: https://baogiaothong.vn/khi-tam-co-gang-khong-thuong-xuyen-rua-343-noi34-nay-cua-co-the-d572436.html

Hết sức lưu ý nếu vô tình gặp phải 4 triệu chứng này khi tắm kẻo rước họa vào thân

Nên kiểm soát tần suất tắm cũng như tùy theo thời tiết để tránh gặp phải những tình trạng không mong muốn khi tắm.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Cựu tiền vệ siêu sao của Newcastle phát hiện ung thư tinh hoàn trong tình huống bất ngờ

Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới từ 15 đến 45 tuổi. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *