Khi bị sốt xuất huyết, đừng quên uống loại nước vừa rẻ vừa dễ mua này

Nước dừa chứa nhiều dinh dưỡng lại cung cấp chất điện giải tự nhiên, do đó loại nước này rất tốt cho những người bị mất nước nghiêm trọng, trong đó có cả người bị sốt xuất huyết.

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, người bị sốt xuất huyết thường sốt và mệt mỏi, điều này rất dễ khiến cơ thể mất nước. Chính vì thế, người bệnh sốt xuất huyết cần uống nhiều nước để bù lại lượng nước mất đi.

“Nhấm nháp nước lọc hoặc nước oresol nhiều lần trong ngày sẽ giúp bù điện giải quan trọng. Bệnh nhân cũng cần lưu ý theo dõi màu của nước tiểu trong hay không, để bù nước kịp thời”, Viện dinh dưỡng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Viện dinh dưỡng cũng lưu ý nước dừa chứa nhiều dinh dưỡng lại cung cấp chất điện giải tự nhiên, do đó loại nước này rất tốt cho những người bị mất nước nghiêm trọng, trong đó có cả người bị sốt xuất huyết.

Khi bị sốt xuất huyết, đừng quên uống loại nước vừa rẻ vừa dễ mua này - 1

Nước dừa rất tốt cho người bị mất nước. ẢNH: HẠ QUYÊN

“Nước dừa cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau sốt xuất huyết”, Viện dinh dưỡng chia sẻ thêm.

Không chỉ thế, Viện dinh dưỡng còn thông tin thêm, thực phẩm giàu vitamin C là một lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang bị sốt xuất huyết. Chính vì thế, người bệnh nên bổ sung các loại thực phẩm hoặc nước ép từ thực phẩm giàu vitamin C như cam, ổi, chanh, kiwi…

Khi bị sốt xuất huyết, đừng quên uống loại nước vừa rẻ vừa dễ mua này - 2

Ổi hoặc nước ép ổi là thực phẩm tốt cho người bị sốt xuất huyết. ẢNH: HẠ QUYÊN

Ngoài ra, uống trà thảo mộc như trà gừng, trà mật ong chanh, trà bạc hà mật ong… cũng có thể giúp làm dịu các triệu chứng của sốt xuất huyết và giúp cơ thể kiểm soát các triệu chứng giống cảm cúm như đau họng và sốt.

Nguồn: https://plo.vn/khi-bi-sot-xuat-huyet-dung-quen-uong-loai-nuoc-vua-re-vua-de-mua-nay-post706559.h…Nguồn: https://plo.vn/khi-bi-sot-xuat-huyet-dung-quen-uong-loai-nuoc-vua-re-vua-de-mua-nay-post706559.html

Những sai lầm khiến bệnh sốt xuất huyết ngày càng nặng và lời khuyên của chuyên gia

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất về dịch sốt xuất huyết hiện nay.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *