Indonesia: 6 bệnh nhi tử vong nghi ngờ viêm gan bí ẩn

Thêm bệnh nhi 2 tuổi tử vong đã nâng số trẻ em tử vong nghi ngờ có liên qua đến viêm gan bí ẩn ở indonesia là 6 trẻ. 15 trẻ được xác định bệnh này.

Ngày 11/5, Cơ quan Y tế thành phố Medan, tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia báo cáo một trường hợp trẻ 2 tuổi tử vong nghi ngờ có liên quan đến loại viêm gan không xác định.

Cơ quan này cũng thông báo một trường hợp nghi ngờ khác là một em bé 8 tháng tuổi đang được điều trị bệnh.

Ông Ismail Lubis, Giám đốc Cơ quan y tế thành phố Medan cho biết bệnh nhi trên tử vong tại Bệnh viện St. Elisabeth sau khi được điều trị vì các triệu chứng nghiêm trọng.

“Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, sốt, vàng mắt và mất ý thức. Để xác định chắc chắn bệnh nhi này có bị viêm gan hay không, cơ quan này đã gửi một mẫu bệnh phẩm đến Đại học Indonesia để xét nghiệm” – ông Lubis cho biết.

indo.jpg
ndonesia: 6 bệnh nhi tử vong nghi ngờ viêm gan bí ẩn

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Adam Malik hiện đang điều trị cho một trẻ sơ sinh có các triệu chứng tương tự tại một cơ sở chăm sóc đặc biệt. “Bệnh nhi này nhập viện trong tình trạng bất tỉnh với da vàng, buồn nôn và nôn mửa” – ông Fajrinur, một quan chức tại bệnh viện Adam Malik, xác nhận vụ việc.

Hiện Bộ Y tế Indonesia đang tiến hành điều tra 4 trường hợp tử vong ở trẻ em được cho là có liên quan đến bệnh viêm gan “bí ẩn”: một ở Tulungagung, Đông Java và ba ở Jakarta.

Vào tuần trước, một trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi có các triệu chứng của bệnh viêm gan cấp tính đã tử vong tại Bệnh viện Hermina Padang ở thủ phủ tỉnh Tây Sumatra.

Bộ Y tế Indonesia cho biết hiện đã có 15 trường hợp bệnh nhi được xác nhận mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân kể từ khi cơ quan này tiến hành một cuộc điều tra về căn bệnh này.

Theo ông Muzal Kadim thuộc Hiệp hội Nhi khoa Indonesia (IDAI), vệ sinh cá nhân tốt, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang, cũng như an toàn thực phẩm, vẫn là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa viêm gan cấp tính ở trẻ em.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Gần 30% người đái tháo đường bị stress

Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *