Hợp tác chiến lược giữa Sanofi Việt Nam và VNVC bảo vệ người dân Việt Nam khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Vừa qua tại TPHCM, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi Việt Nam) và Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã ký Biên bản ghi nhớ Hợp tác chiến lược lâu dài.

Hợp tác chiến lược giữa Sanofi Việt Nam và VNVC hướng đến mục tiêu cùng chung tay bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam.

Việc ký kết hợp tác chiến lược dài hạn giữa Sanofi Việt Nam và VNVC nhằm tối đa hóa các tác động tích cực của tiêm chủng, tăng cường khả năng tiếp cận văcxin chất lượng cao và góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam thông qua các hoạt động đa dạng, gồm:

Hợp tác ra mắt sản phẩm văcxin mới và đảm bảo người dân được thông tin về sản phẩm văcxin mới: Hai bên sẽ hợp tác thực hiện hoạt động nghiên cứu, phân tích, đánh giá thị trường và tìm ra các giải pháp giới thiệu các sản phẩm văcxin mới để cộng đồng có thể tiếp cận văcxin mới chất lượng cao một cách sớm nhất và nhanh nhất.

Đảm bảo người dân được tiếp cận sản phẩm văcxin: Hai bên sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời các sản phẩm văcxin cho người dân nhằm ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm hiện đã có thể phòng ngừa bằng văcxin và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Hoạt động giáo dục truyền thông đa phương tiện về các bệnh truyền nhiễm hiện đã có thể phòng ngừa bằng văcxin cho cộng đồng: Hai bên hợp tác trong các kế hoạch truyền thông đa kênh, hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức của cộng đồng về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hiện đã có văcxin phòng ngừa và thông tin các loại văcxin với mục tiêu chung là nâng cao tỷ lệ tiêm chủng tại Việt Nam.

Đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên y tế: Sanofi Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các hiệp hội y khoa và VNVC trong việc tổ chức, xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo, huấn luyện nhằm cập nhật các thông tin khoa học đầy đủ, thường xuyên, kịp thời cho đội ngũ nhân viên y tế của VNVC, giúp đảm bảo năng lực tư vấn và thực hành tiêm chủng đúng, đủ, hiệu quả vì lợi ích của người dân và cộng đồng.

Thảo luận khả năng hợp tác trong lĩnh vực thực hiện nghiên cứu lâm sàng văcxin (giai đoạn cuối) với các đơn vị có đủ năng lực và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Ông David Tick, Giám đốc ngành hàng Văcxin, Sanofi Việt Nam và Campuchia cho biết: “Là tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp có hoạt động nghiên cứu và phát minh văcxin với danh mục sản phẩm đa dạng và dẫn đầu trong các lĩnh vực dự phòng cúm, viêm não Nhật Bản, bệnh do não mô cầu, bạch hầu – ho gà – uốn ván – bại liệt – viêm gan B – viêm phổi/viêm màng não do Hib, bệnh dại… việc nâng tầm hợp tác chiến lược với VNVC sẽ góp phần để Sanofi tiếp tục mở rộng cơ hội tiếp cận các sản phẩm văcxin chất lượng cao cho người dân Việt Nam”.

sanofi.jpg

Ông David Tick, Giám đốc ngành hàng Văcxin, Sanofi Việt Nam và Campuchia chia sẻ về ý nghĩa chiến lược của quan hệ hợp tác với VNVC.

Ông Ngô Chí Dũng, Tổng Giám đốc Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC phát biểu: “Việc phát triển hợp tác chiến lược với Sanofi Việt Nam thông qua hàng loạt các hoạt động đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp VNVC hiện thực hóa mục tiêu đưa văcxin chất lượng cao đến với cộng đồng một cách nhanh nhất, sớm nhất, góp phần bảo vệ sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam”.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Gần 30% người đái tháo đường bị stress

Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *