Hoại tử bụng vì tự tiêm chất tan mỡ

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW cho biết, bệnh nhân cấp cứu tối 28/2 với 15 lỗ thủng bụng to và sâu, đường kính 3-6 cm. Kết quả chụp CT và siêu âm bụng ghi nhận tình trạng hoại tử rất nghiêm trọng.

Các bác sĩ phẫu thuật, nạo hút 500 ml dịch mủ từ các khối áp xe để giải quyết nhanh tình trạng nhiễm trùng, xì dịch mủ đang gây đau đớn cho bệnh nhân.

BS Trần Trung Tín, thành viên kíp mổ cho biết, điều khó nhất trong quá trình phẫu thuật là phải nạo hút toàn bộ dịch mủ đang tích tụ trong bụng bệnh nhân. Ngoài việc phá bỏ những khối áp xe đã thành hình, bác sĩ phải dò tìm các vùng đang có nguy cơ tụ dịch hình thành áp xe. May mắn là bệnh nhân mổ kịp thời nên tránh được nguy cơ nhiễm trùng máu và tử vong, nhưng quá trình điều trị dự kiến sẽ gian nan.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người cần cảnh giác, trước khi đưa bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể phải tìm hiểu kỹ về loại thuốc đó có được Bộ Y tế cấp phép hay chưa, có an toàn với cơ thể không. Tuyệt đối không nên tự tiêm hoặc đưa người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *